Địa chỉ: 80 - 82 Châu Văn Liêm P.11,Q.5, TPHCM.  Thời gian làm việc: 8h00 - 20h00 (Thứ 2 - CN)

BỆNH VIỆN TRĨ HCM


Tư Vấn miễn phí

TRUYỀN THÔNG - BÁO CHÍ

Bệnh Trĩ Và Tất Cả Những Thông Tin Mà Bạn Cần Biết

Ngày đăng : 28-06-2018 - Lượt xem : 1031

Có rất nhiều những căn bệnh liên quan đến vấn đề tiêu hóa và trong số đó thì căn bệnh trĩ khiến nhiều người cảm thấy lo lắng vì vừa gây cảm giác khó chịu lại vừa ảnh hưởng lớn đến sức khỏe. Tuy nhiên theo thống kê thì tại Việt Nam tỷ lệ người mắc phải bệnh trĩ lại rất cao đến 60% và đối tượng gặp phải căn bệnh này không trừ một ai. Nếu như bạn đang băn khoăn không biết mình có bị bệnh trĩ hay không thì hãy cùng theo dõi bài viết. Chúng tôi xin được chia sẻ cùng bạn tất cả những thông tin quan trọng liên quan đến căn bệnh này. Cùng tham khảo ngay nào.

Tư Vấn miễn phí khám và chữa bệnh trĩ tại tphcm

 Bạn nghi ngờ mình bị bệnh trĩ? Hãy chat với chuyên gia ngay để được tư vấn nhé!

NHỮNG NGUYÊN NHÂN GÂY BỆNH TRĨ

Thứ nhất: Do thói quen ăn uống

 Ăn uống với thói quen không khoa học, đúng đắn là nguyên nhân gây nên nhiều căn bệnh và bệnh trĩ chính là một trong số đó. Nhiều người không biết thế nên cứ vô tư ăn uống khiến cho tình trạng bệnh trĩ ngày càng nặng hơn.

 Việc ăn quá ít chất xơ, uống quá ít nước và ăn quá nhiều đồ cay nóng sẽ khiến cho tình trạng táo bón diễn ra. Tất nhiên rằng khi bị táo bón thì chúng ta cần phải dùng nhiều sức để rặn đẩy phân ra ngoài. Động tác này lặp lại thường xuyên gây căng giãn các tĩnh mạch. Đồng thời còn khiến máu chảy khi đi ngoài cũng như cơ thể bị mất máu mệt mỏi, xanh xao và suy nhược.

Thứ hai: Do thói quen sinh hoạt

 Những người lười vận động, ngồi ì một chỗ hoặc đứng lâu mà không đi lại làm cho khí huyết không được lưu thông từ đó tĩnh mạch hậu môn bị áp lực. Và thông thường các đối tượng như là nhân viên văn phòng, lái xe, thợ may... hay gặp phải tình trạng này.

 Đồng thời với những người có thói quen xấu đó là nhịn đại tiện cũng khiến cho bệnh trĩ xuất hiện. Vì lúc này cơ thể sẽ vừa hấp thụ chất độc vì phân tích tụ lâu ngày lại vừa làm phân cứng, khô nên gây khó khăn trong việc đại tiện.

PHÂN LOẠI BỆNH TRĨ

Dựa vào nguyên nhân cũng như biểu hiện của bệnh trĩ thì Y học hiện đại chia bệnh trĩ thành 3 loại đó là: trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp. Biểu hiện của mỗi loại như sau:

Bệnh trĩ nội:

Đây là dạng trĩ được hình thanh ở trên đường lược và nguyên nhân xuất hiện vì những xoang tĩnh mạch trĩ trên bị phồng to. Khi bị trĩ nội thì không chỉ khiến cho những hoạt động sinh hoạt bị đảo lộn, ảnh hưởng, cơ thể mệt mỏi mà nó còn gây những biến chứng như là nhiễm trùng, mất máu nếu như không kịp thời phát hiện và điều trị.

Có nhiều nguyên nhân gây nên bệnh trĩ

Có nhiều nguyên nhân gây nên bệnh trĩ

Bệnh trĩ ngoại:

Đây chính là bệnh trĩ hình thành do chứng giãn tĩnh mạch của đám rối tĩnh mạch tại trĩ dưới búi trĩ và nó sẽ nổi lên ở ngoài hậu môn. Những búi trĩ này sẽ được da che phủ, sau khi sa xuống thì sẽ gây nên nhiều biến chứng như là viêm nhiễm, đau đớn, tắc mạch hoặc sưng tấy cho người bệnh.

Bệnh trĩ hỗn hợp:

Đây chính là loại trĩ được hình thành với nguyên nhân giống như bệnh trĩ nội. Tức là do các xoang tĩnh mạch trĩ trên phồng to. Nếu bị bệnh trĩ hỗn hợp thì chúng ta sẽ nhận biết thông qua tình trạng đi ngoài ra máu hoặc búi trĩ bị lòi ra lúc đi ngoài. Đồng thời người bệnh còn luôn có cảm giác ngứa ngáy, đau đớn vô cùng khó chịu.

TRIỆU CHỨNG CỦA BỆNH TRĨ

Nếu như bạn thấy mình có những triệu chứng được liệt kê dưới đây thì rất có thể bạn đã mắc bệnh trĩ và cần lập tức đi khám để được điều trị. Bởi vì nhiều người vì chủ quan hoặc tâm lý e ngại nên điều trị muộn khiến cho tình trạng bệnh ngày càng nặng và công tác điều trị gặp nhiều khó khăn hơn.

Dấu hiệu 1: Đi ngoài ra máu

 Có thể thấy rõ rằng dấu hiệu đặc trưng nhất của những người mắc bệnh trĩ đó chính là đại tiện ra máu. Và tình trạng ra máu lúc đi đại tiện có thể xuất hiện ngay ở giai đoạn đầu và lượng máu chảy ra ít hoặc nhiều cũng còn phụ thuộc vào mức độ nặng nhẹ của người bệnh.

 Thông thường ở giai đoạn đầu thì người bị bệnh trĩ thường có lượng máu chảy ra ít cũng như không đau. Vì vậy khiến cho bệnh tình khó được phát hiện kịp thời. Đến khi máu xuất hiện nhiều hơn, nhỏ thành giọt hoặc phun thành tia thì nghĩa là bệnh đã phát triển nặng hơn.

 Ngoài ra trong trường hợp bệnh trĩ nặng thì không chỉ có việc đi ngoài mới ra máu ngay cả khi người đó ho, vận động mạnh hoặc ngồi xổm cũng sẽ gây nên tình trạng chảy máu. (Cũng có thể tình trạng chảy máu là dấu hiệu của những bệnh liên quan đến hậu môn và trực tràng khác).

Bệnh trĩ được biểu hiện dưới nhiều triệu chứng khác nhau

Bệnh trĩ được biểu hiện dưới nhiều triệu chứng khác nhau

Dấu hiệu 2: Ngứa ngáy và đau rát hậu môn

Tiếp theo dấu hiệu bệnh trĩ mà chúng ta cũng có thể tự mình nhận biết nữa đó là cảm thấy vùng hậu môn sưng đau, ngứa ngáy và cảm giác thật khó chịu. Nếu như không kịp thời điều trị thì tình trạng này cũng sẽ ngày càng nghiêm trọng hơn và khó có thể điều trị dứt điểm được.

Dấu hiệu 3: Sa búi trĩ

Lúc xuất hiện tình trạng sa búi trĩ ra ngoài hậu môn thì có thể nói đây là dấu hiệu khẳng định chắc chắn người đó đã bị bệnh trĩ. Thông thường búi trĩ khi sa ra ngoài hậu môn thì sẽ tăng dần theo mức độ nặng của bệnh trĩ như sau:

 Nếu là bệnh trĩ ở cấp độ 1: Lúc này thì búi trĩ sa khó nhận thấy.

 Nếu là bệnh trĩ ở cấp độ 2: Khi đi đại tiện chúng ta sẽ thấy búi trĩ bị lòi ra ngoài. Thế nhưng vẫn hoàn toàn có thể tự co lại được vào bên trong hậu môn nên không gây nhiều ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt của người bệnh.

 Nếu là bệnh trĩ ở cấp độ 3: Đây là giai đoạn người đó bị bệnh trĩ nặng, lúc này thì búi trĩ sa ra ngoài hậu môn thế nên người bệnh cảm thấy khó chịu và cộm vướng.

Tình trạng sa búi trĩ ở cấp độ 3 cũng sẽ xuất hiện khi người đó đi ngoài thế nhưng vẫn không thể nào tự co mà người bệnh cần phải dùng tay đẩy búi trĩ vào trong. Ngoài ra ở cấp độ này thì còn có một số bệnh nhân chỉ ngồi xổm, đứng nhiều một chỗ, ngồi nhiều một chỗ thì búi trĩ cũng sẽ tự động sa xuống.

 Nếu là bệnh trĩ ở cấp độ 4: Đây chính là cấp độ nặng nhất của bệnh trĩ. Lúc này thì hầu như búi trĩ thường nằm ngoài hậu môn và hoàn toàn không thể tự co, chúng ta cũng không thể nào tự đẩy vào được. Người bệnh sẽ cảm thấy khó chịu, phiền toái, đứng ngồi không yên...

Tư Vấn miễn phí khám và chữa bệnh trĩ tại tphcm

 Bệnh trĩ nếu để nặng sẽ rất nguy hiểm. Vì vậy hãy chat với chuyên gia để được điều trị sớm!

Dấu hiệu 4: Viêm nhiễm hậu môn

 Khi búi trĩ lòi ra ngoài một cách thường xuyên thì sẽ gây ảnh hưởng đến khu vực hậu môn và nhân cơ hội này vi khuẩn cũng sẽ tấn công làm cho hậu môn người bệnh bị viêm nhiễm. Khoảng thời gian này thì bệnh nhân cũng cảm thấy vừa đau rát khó chịu lại vừa ngứa ngáy. Những hoạt động hằng ngày của cuộc sống hoặc giấy ngủ về đêm cũng bị ảnh hưởng.

 Nghiêm trọng nhất là đối với chị em phụ nữ bởi vì hậu môn cùng cơ quan sinh dục nữ ở gần nhau thế nên nếu như không được điều trị dứt điểm tình trạng viêm nhiễm sẽ rất dễ dẫn đến nguy cơ vô sinh.

Dấu hiệu 5: Xuất hiện dịch nhầy quanh hậu môn

 Cuối cùng những người mắc bệnh trĩ nếu như quan sát và để ý kĩ sẽ thấy rằng hậu môn của họ luôn bị ẩm ướt. Ngoài ra nếu như búi trĩ bị sa suống thì hậu môn cũng sẽ tiết dịch nhầy lớn gây ngứa ngáy khó chịu và lan rộng sang các vùng xung quanh.

 Bên cạnh đó những dịch nhầy này còn có mùi hôi làm cho người bệnh cảm thấy ngại trong việc tiếp xúc với người khác hoặc trong đời sống sinh hoạt vợ chồng.

Cần tích cực phòng chống bệnh trĩ

Cần tích cực phòng chống bệnh trĩ

CÁCH PHÒNG TRÁNH BỆNH TRĨ HIỆU QUẢ

Để phòng tránh bệnh trĩ thì người bệnh cần áp dụng một số phương pháp như là:

Nên bổ sung nhiều rau xanh cũng như hoa quả tươi nhằm giúp cung cấp nhiều chất xơ.

Hạn chế tình trạng ngồi nhiều, đứng lâu ở một chỗ.

Nên hạn chế áp lực ở hậu môn.

Bà bầu nên vận động nhẹ nhàng, tuyệt đối không được ngồi một chỗ quá lâu.

Uống nhiều hơn giúp phân mềm hơn cũng như giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất.

Nên tập thói quen đi ngoài vào khung giờ cố định.

Có thể xoa bụng theo khung đại tràng để hỗ trợ đi ngoài dễ hơn.

Tránh áp lực, căng thẳng, mệt mỏi trong cuộc sống.

Thường xuyên tập luyện thể dục, thể thao để giúp cơ thể khỏe mạnh, tăng cường chất đề kháng cũng như tăng hoạt động nhu đồng ruột.

Nên kiểm tra sức khỏe định kỳ đồng thời nếu phát hiện triệu chứng bất thường nào cũng ngay lập tức đi kiểm tra.

Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu là nơi điều trị bệnh trĩ tốt nhất hiện nay

Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu là nơi điều trị bệnh trĩ tốt nhất hiện nay

GIẢI PHÁP ĐIỀU TRỊ BỆNH TRĨ TỐT NHẤT HIỆN NAY

Có thể thấy rõ rằng bệnh trĩ là một bệnh tế nhị và nhiều người ngại ngùng không muốn chia sẻ. Vậy nên rất nhiều bệnh nhân đến chữa bệnh khi căn bệnh đã diễn biến nặng hơn. Tuy nhiên hiện nay với sự ra đời của các phòng khám đa khoa lớn, uy tín và giữ bảo mật hoàn toàn thông tin người bệnh nên người bệnh hoàn toàn có thể an tâm khi đến thăm khám.

Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu chính là địa chỉ tuyệt vời trong việc điều trị bệnh trĩ. Tại đây chuyên gia giỏi với nhiều kinh nghiệm, hệ thống máy móc hiện đại, phương pháp tiên tiến... sẽ giúp nhanh chóng điều trị dứt điểm bệnh trĩ của người bệnh.

Đến với Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu bạn sẽ được áp dụng các phương pháp điều trị bệnh trĩ hiện đại, an toàn và nhanh chóng như:

 PPH: Đây chính là phương pháp cắt trĩ mới nhất và người bệnh sẽ về trong ngày.

 HCTP: Đây là phương pháp điều trị rò hậu môn mới nhất.

 Laser: Là phương pháp cắt trĩ truyền thống.

 Kết hợp nhiều phương pháp để đạt hiệu quả cao nhất.

Đảm bảo rằng bạn sẽ hoàn toàn khỏi bệnh trĩ khi đến thăm khám và điều trị tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu. Hãy đến địa chỉ 80-82 Châu Văn Liêm, Phường 11, Quận 5, TP.HCM để được tư vấn, thăm khám và điều trị bệnh trĩ an toàn, nhanh chóng và chính xác nhất.

Những thông tin chia sẻ từ bài viết hy vọng rằng đã giúp bạn hiểu rõ hơn về bệnh trĩ cũng như các phương pháp điều trị. Nếu còn bất cứ câu hỏi hay băn khoăn, thắc mắc cần được hỗ trợ hãy  click vào khung chát bên dưới để được chuyên gia chuyên khoa tư vấn bạn nhé.

  Hiện nay, phòng khám đang xây dựng hệ thống Tư vấn online miễn phí nhanh chóng-đơn giản-thuận tiện, nhằm phục vụ tốt nhất cho nhu cầu khám chữa bệnh với hai kênh tư vấn:

- Tư vấn qua số điện thoại 028 39 23 9999

- Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

  Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các chuyên gia chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các chuyên gia giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất.

 Để đăng ký và lấy số đặt hẹn miễn phí khám bệnh vui lòng bấm vào chuyên gia tư vấn.

chuyên gia tư vấn nam khoa

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Bài viết liên quan