Địa chỉ: 80 - 82 Châu Văn Liêm P.11,Q.5, TPHCM.  Thời gian làm việc: 8h00 - 20h00 (Thứ 2 - CN)

BỆNH VIỆN TRĨ HCM


Tư Vấn miễn phí

TRUYỀN THÔNG - BÁO CHÍ

Làm Sao Để Biết Mình Mắc Bệnh Trĩ

Ngày đăng : 30-01-2019 - Lượt xem : 1006

Trĩ chính là một căn bệnh thầm kín và khiến nhiều người phải khổ sở vì nó không chỉ ảnh hưởng đến công việc, cuộc sống mà còn có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm. Nhưng nếu như chúng ta phát hiện sớm dấu hiệu của bệnh trĩ sẽ kịp thời chữa trị sớm tăng hiệu quả điều trị hơn. Vậy làm sao mới biết mình bị bệnh trĩ? Hãy cùng tham khảo những chia sẻ từ bài viết dưới đây của chúng tôi để tìm được đáp án chính xác nhất cho bản thân của mình bạn nhé!

Tư Vấn miễn phí khám và chữa bệnh trĩ tại tphcm

 Muốn biết dấu hiệu bệnh trĩ?

 Hãy click chát ngay cùng chuyên gia tư vấn!

DẤU HIỆU CỦA BỆNH TRĨ CẦN QUAN TÂM

1. Tìm hiểu dấu hiệu của bệnh trĩ

Như đã nói mặc dù bệnh trĩ ít đe dọa đến tính mạng của con người nhưng căn bệnh này cũng gây ra nhiều những ảnh hưởng và phiền toái đối với sinh hoạt, tâm lý của người bệnh. Và tìm hiểu dấu hiệu của bệnh trĩ sẽ giúp cho người bệnh sớm phát hiện và kịp thời có được phương pháp chữa trị phù hợp. Điển hình dấu hiệu của bệnh trĩ để chúng ta nhận biết đó là:

 Cảm thấy đau rát hậu môn: Đây là dấu hiệu phổ biến nhất của những người bị bệnh trĩ và họ sẽ có cảm giác đau rát hậu môn nhất là những lúc đi đại tiện.

 Đại tiện ra máu: Lúc này người bệnh sẽ thấy có máu dính trên phân hoặc màu máu nhỏ giọt thậm chí thành tia. Tần suất máu ra mỗi ngày càng nhiều nhất là với giai đoạn bệnh nặng.

Có nhiều dấu hiệu của bệnh trĩ

Có nhiều dấu hiệu của bệnh trĩ

 Táo bón: Đây là dấu hiệu của bệnh trĩ điển hình và người bệnh sẽ đi phân khô cứng, khó nên gây chảy máu.

 Sa búi trĩ: Là biểu hiện khi bệnh trĩ ở giai đoạn nặng và ban đầu khi vừa bị bệnh trĩ nó chỉ có kích thước nhỏ chỉ bằng hạt đậu hoặc hạt ngô. Về sau thì chúng sẽ tăng trưởng kích thước liên tục và ngoằn nghoèo dẫn đến sa búi trĩ phát triển.

 Ngứa hậu môn: Nếu như búi trĩ phát triển và sa ra khỏi hậu môn thì nó sẽ tiết dịch ẩm ướt. Chính điều này tạo môi trường để vi khuẩn có thể sinh sôi và phát triển gây ngứa hậu môn.

 Tâm lý sợ hãi: Bị trĩ cũng khiến cho nhiều người có tâm lý sợ hãi và lo lắng, căng thẳng vì tác động mà bệnh trĩ gây ra.

Tư Vấn miễn phí khám và chữa bệnh trĩ tại tphcm

Muốn biết cách chữa bệnh trĩ hiệu quả? Hãy click chát ngay cùng chuyên gia tư vấn!

2. Tìm hiểu dấu hiệu của từng loại trĩ

Ngoài việc tìm hiểu dấu hiệu điển hình của bệnh trĩ thì theo y học căn bệnh này còn được chia thành 3 loại trĩ với những cấp độ khác nhau. Tìm hiểu rõ sẽ giúp bạn có thể có được kiến thức tổng quát về tình hình bệnh để có được cách điều trị phù hợp như sau:

Dựa vào loại bệnh trĩ:

 Nếu là bệnh trĩ nội thì búi trĩ sẽ phình to ở khu vực phía trên đường lược.

 Nếu là bệnh trĩ ngoại thì búi trĩ sẽ phình to ở khu vực phía dưới đường lược.

 Nếu là bệnh trĩ hỗn hợp thì sẽ kết hợp cả hai dấu hiệu trên.

Dựa vào cấp độ bệnh trĩ:

 Nếu là bệnh trĩ nội cấp độ 1 thì búi trĩ chỉ mới hình thành và chúng ta chỉ thấy xuất hiệu dấu hiệu của bệnh trĩ là chảy máu.

 Nếu là bệnh trĩ nội ở cấp độ 2 thì khi đi vệ sinh sẽ thấy búi trĩ sa ra ngoài hậu môn nhưng nếu có thể thu vào được.

 Nếu là bệnh trĩ nội cấp độ 3 thì búi trĩ sẽ sa ra ngoài hậu môn nhưng sẽ không thể tự thu vào được mà cần chúng ta dùng tay để nhét vào lại ống hậu môn.

 Nếu bệnh trĩ nội ở cấp độ 4 thì lúc này búi trĩ sẽ thường xuyên ở bên ngoài hậu môn từ đó gây tình trạng sưng viêm, tắc nghẹt và nghiêm trọng hơn là hoại tử.

Cần sớm chữa trị bệnh trĩ

Cần sớm chữa trị bệnh trĩ

3. Nên khám và điều trị bệnh trĩ ở đâu?

Để điều trị bệnh trĩ thì bạn cần đến với phòng khám đa khoa Hoàn Cầu tại đây không chỉ có đội ngũ chuyên gia giỏi, giàu kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao mà còn có nhiều máy móc hỗ trợ chữa trị hiệu quả.

Đồng thời phòng khám Hoàn Cầu còn áp dụng phương pháp điều trị bệnh trĩ mới nhất đó là dùng kỹ thuật PPH và HCPT đảm bảo mang đến nhiều ưu điểm an toàn, nhanh chóng, hiệu quả, không tái phát, không biến chứng.

Đồng thời tại phòng khám đa khoa Hoàn Cầu còn có thời gian làm việc linh hoạt, bảo mật thông tin tuyệt đối, chi phí công khai niêm yết rõ ràng đảm bảo sẽ làm bạn hài lòng và an tâm tuyệt đối khi chọn lựa.

Chia sẻ được đưa ra từ bài viết trên đây mong rằng đã giúp bạn hiểu rõ hơn về việc làm sao biết bản thân mình bị trĩ nhờ vào dấu hiệu của bệnh trĩ điển hình. Ngoài ra nếu còn bất cứ câu hỏi hay băn khoăn liên quan cần tư vấn vui lòng  click chát ngay vùng bảng chát bên dưới. Các chuyên gia của phòng khám Hoàn Cầu sẽ tận tình giải đáp cùng bạn trong thời gian sớm nhất!

  Hiện nay, phòng khám đang xây dựng hệ thống Tư vấn online miễn phí nhanh chóng-đơn giản-thuận tiện, nhằm phục vụ tốt nhất cho nhu cầu khám chữa bệnh với hai kênh tư vấn:

- Tư vấn qua số điện thoại 028 39 23 9999

- Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

  Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các chuyên gia chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các chuyên gia giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất.

 Để đăng ký và lấy số đặt hẹn miễn phí khám bệnh vui lòng bấm vào chuyên gia tư vấn.

chuyên gia tư vấn nam khoa

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Bài viết liên quan