Địa chỉ: 80 - 82 Châu Văn Liêm P.11,Q.5, TPHCM.  Thời gian làm việc: 8h00 - 20h00 (Thứ 2 - CN)

BỆNH VIỆN TRĨ HCM


Tư Vấn miễn phí

TRUYỀN THÔNG - BÁO CHÍ

Tìm Hiểu Các Loại Thuốc Chữa Bệnh Trĩ Tốt Nhất Hiện Nay

Ngày đăng : 29-06-2018 - Lượt xem : 1042

Căn bệnh trĩ gây ảnh hưởng rất lớn đối với xuất khỏe cũng như sinh hoạt trong cuộc sống của con người. Thế nhưng tìm ra thuốc để chữa bệnh trĩ tốt để có thể kịp thời chấm dứt căn bệnh này thì không phải ai cũng làm được. Thông tin bài viết được chia sẻ dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu về các loại thuốc chữa bệnh trĩ tốt nhất hiện nay. Cùng tham khảo để có thêm kinh nghiệm hữu ích trong việc chăm sóc sức khỏe của người bị bệnh trĩ bạn nhé.

Tư Vấn miễn phí khám và chữa bệnh trĩ tại tphcm

 Bạn muốn tìm thuốc chữa bệnh trĩ? Click ngay để được chuyên gia tư vấn!

TÌM HIỂU KHÁI QUÁT VỀ BỆNH TRĨ

 Tình trạng bệnh trĩ hiện nay

Trước khi cùng tìm hiểu về các loại thuốc chữa bệnh trĩ tốt nhất chúng ta hãy cùng tìm hiểu khái quát về căn bệnh trĩ nhé. Theo đó thì bệnh trĩ hiện nay là một căn bệnh rất phổ biến và nó xảy ra ở mọi đối tượng, mọi lứa tuổi với những ngành nghề khác nhau. Không chỉ ở nước ta mà theo Tổ chức Y tế Thế giới WTO thì hiện nay có đến ½ dân số thế giới bị bệnh trĩ.

Nguyên nhân là do thói quen sinh hoạt không lành mạnh, do ăn uống không khoa học, những người già, người bị táo bón lâu ngày hoặc quan hệ tình dục thông qua đường hậu môn...

 Biến chứng của bệnh trĩ

Nếu như không kịp thời tìm ra thuốc chữa bệnh trĩ cũng như không có phương pháp điều trị bệnh trĩ thích hợp với từng đối tượng thì bệnh trĩ sẽ ngày càng nặng hơn và nó cũng gây thêm rất nhiều những biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe của người bệnh. Theo đó thì người bị bệnh trĩ có thể dẫn đến nhiều tình trạng nguy hiểm khôn lường như là: tắc mạch trĩ, bội nhiễm, nhiễm khuẩn, nghẹt búi trĩ và nghiêm trọng hơn đó là ung thư.

 Các cấp độ của bệnh trĩ

Có 3 loại trĩ là trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp, đồng thời thì người ta còn phân loại bệnh trĩ theo 4 cấp độ bệnh khác nhau để có những loại thuốc chữa bệnh trĩ khác nhau cho phù hợp. Cụ thể bao gồm:

- Bệnh trĩ cấp độ 1: Đây là những người chỉ mới xuất hiện bệnh trĩ và khi đó người bệnh chỉ xuất hiện tình trạng đi cầu ra máu.

- Bệnh trĩ cấp độ 2: Lúc này thì bệnh trĩ sẽ nghiêm trọng hơn và búi trĩ của người bệnh bị sa ra ngoài khi đi ngoài thế nhưng vẫn hoàn toàn có thể tự co lên được.

Có nhiều loại thuốc chữa bệnh trĩ

Có nhiều loại thuốc chữa bệnh trĩ 

- Bệnh trĩ cấp độ 3: Ở giai đoạn này thì người mắc bệnh trĩ có những búi trĩ tự sa ra ngoài thế nhưng không thể nào tự co vào trong được thay vào đó chúng ta cần phải dùng tay để đẩy lên.

- Bệnh trĩ cấp độ 4: Lúc này là giai đoạn nguy hiểm nhất bởi vì búi trĩ đã quá to và chúng nằm hoàn toàn bên ngoài không thể nào đưa vào bên trong được. Gây cho người bệnh cảm giác đau đớn, khó chịu cũng như ảnh hưởng lớn đến hoạt động thường ngày trong cuộc sống.

THUỐC CHỮA BỆNH TRĨ TỐT NHẤT HIỆN NAY

Hiện nay có nhiều bài thuốc chữa bệnh trĩ khác nhau theo nhiều phương pháp khác nhau tùy theo từng tình trạng bệnh. Dưới đây chính là những loại thuốc chữa bệnh trĩ mà bạn có thể áp dụng:

Thuốc chữa bệnh trĩ từ tự nhiên

Với thuốc chữa bệnh trĩ bằng phương pháp tự nhiên thì nó sẽ được áp dụng trong những trường hợp người bệnh mới bị trĩ và diễn biến còn nhẹ nên chúng ta hoàn toàn có thể áp dụng những biện pháp tự nhiên là có thể điều trị dứt điểm được căn bệnh trong thời gian ngắn.

 Sử dụng vỏ cây hồng:

Bạn dùng 150g vỏ cây hồng nhưng không được lấy vỏ sâu bệnh, đem vỏ này đi phơi khô rồi sấy chín. Tiếp đến bạn hãy giã tạo thành bột nhuyễn và mịn, đem gạo vò lấy nước.

Hãy pha bột vỏ cây hồng với chén nước gạo để uống trước mỗi bữa ăn. Kiên trì áp dụng bài thuốc chữa bệnh trĩ này trong khoảng thời gian 1 tháng bạn sẽ thấy bệnh trĩ được chữa khỏi.

Sử dụng rau diếp cá:

Như bạn cũng đã biết rau diếp cá có nhiều thành phần quan trọng giúp kháng khuẩn và chống viêm thế nên sẽ giúp điều trị bệnh trĩ hiệu quả. Ngoài ra thì diếp cá còn có tác dụng thanh nhiệt nên có lợi rất nhiều đối với hệ tiêu hóa. Bạn chỉ cần chuẩn bị 1 nắm rau diếp cá tươi và thực hiện theo 2 cách như sau:

- Dùng để xông hơi hậu môn: Đem rửa sạch rau diếp cá rồi nấu với 1 lít nước, đem đổ ra chậu nhỏ để xông hậu môn. Đến khi nước nguội dùng rửa hậu môn còn phần bã diếp cá hãy đem rịt vào hậu môn. Thực hiện mỗi ngày sẽ mang lại kết quả tốt.

Cần chọn thuốc chữa bệnh trĩ khi có chỉ định của chuyên gia

Cần chọn thuốc chữa bệnh trĩ khi có chỉ định của chuyên gia

- Dùng để ăn sống: Với thuốc chữa bệnh trĩ bằng diếp cá thì bạn có thể đem ngâm diếp cá với nước muối loãng sau đó để ráo nước rồi ăn trực tiếp hoặc ăn chung với những bữa ăn trong ngày. Ngoài ra bạn cũng có thể ép lấy nước lá diếp cá uống mỗi ngày. Kiên trì thực hiện một thời gian sẽ thấy hiệu quả.

Sử dụng lá sung:

Trong lá sung có nhiều khoáng chất nên giúp kháng viêm, ngăn ngừa viêm nhiễm hậu môn hiệu quả. Bạn chỉ cần chuẩn bị 100g lá sung, 50g lá ngải cứu, 10 lá cúc non, vài lát nghệ tươi với 1 nắm lá lốt.

Đem tất cả những nguyên liệu này đi rửa sạch rồi cho vào nồi, tiếp theo hãy cho thêm nghệ cùng với 1.5 lít nước vào để đun sôi với lửa nhỏ. Hãy đun sôi trong khoảng thời gian 15 phút rồi tắt bếp để xông hậu môn, nếu nước ấm thì hãy ngâm hậu môn.

Sử dụng lá vông nem

- Thuốc chữa bệnh trĩ tại nhà tiếp theo dành cho bạn đó là dùng lá vông nem. Chỉ cần sử dụng từ 7 đến 9 lá vông tươi cùng với 30 đến 40ml dấm thanh là được.

- Đem lá vông nem rửa cho sạch rồi ngâm với nước muối loãng trong khoảng thời gian 3 phút sau đó vớt để ráo nước. Đem xay nhuyễn và thêm dấm thanh vừa đủ để tạo thành hỗn hợp sệt. Dùng hỗn hợp đắp lên vùng hậu môn sau đó băng gạc cố định lại. Mỗi ngày thực hiện 3 lần bạn sẽ thấy bệnh trĩ giảm đáng kể.

Sử dụng lá thiên lý:

Dùng 100g lá thiên lý cùng 5 gam muối ăn, nước sôi để nguội, bông gòn cùng một tấm vải màn sạch. Đem lá thiên lý rửa cho sạch rồi để ráo nước sau đó giã nát chung với muối, thêm vào 30ml nước sôi để nguội rồi lọc qua tấm màn vải. Dùng bông gòn có tẩm hỗn hợp này để bôi lên vùng hậu môn. Hãy đóng khố để bông gòn không bị rơi ra. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng bài thuốc chữa bệnh trĩ bằng lá thiên lý bằng cách mỗi ngày uống từ 3 đến 4 chén nước lá thiên lý tươi.

Tư Vấn miễn phí khám và chữa bệnh trĩ tại tphcm

 Có nhiều loại thuốc chữa bệnh trĩ khác nhau. Chát với chuyên gia để được tư vấn ngay!

Sử dụng lá cây bỏng:

Chuẩn bị 6g lá bỏng cùng 6 gam rau sam và thực hiện theo 2 cách như sau:

- Đem hai loại lá này rửa sạch với nước rồi ngâm chung với nước muối loãng trong khoảng thời gian 10 phút sau đó vớt ra để ráo nước. Dùng lá nhai trực tiếp hoặc sắc lên để lấy nước uống. Trong trường hợp người đó bị lòi búi trĩ thì kết hợp đun nước bồ kết để rửa hậu môn rồi giã lá bỏng đắp vào búi trĩ mỗi ngày 1 lần.

- Lấy 50g lá bỏng rửa sạch, giã nát rồi dùng nước cốt uống hàng ngày (dành cho người bị trĩ nội). Kiên trì thực hiện một thời gian bạn sẽ thấy tác dụng.

Sử dụng lá ổi:

Theo Đông y thì lá ổi cũng là thuốc chữa bệnh trĩ hiệu quả. Bạn chỉ cần lấy 1 nắm lá ổi tươi đem rửa sạch rồi sắc với nước thật kỹ. Hãy dùng nước này để rửa hậu môn lúc còn ấm. Thực hiện định kỳ 1 tháng sẽ giúp điều trị bệnh trĩ tốt hơn.

Sử dụng nghệ tươi:

- Cuối cùng theo bài thuốc dân gian bạn cũng có thể dùng nghệ tươi để chữa bệnh trĩ. Nghệ tươi sẽ giúp làm tan ứ máu, giảm đau cũng như trị bệnh ngoài da không để lại sẹo.

- Chỉ cần dùng từ 1 đến 2 củ nghệ tươi đem rửa sạch, gọt vỏ rồi giã nhuyễn để vắt lấy nước cốt. Tiếp đến dùng tăm bông thấm nước này bôi vào búi trĩ và hậu môn sẽ giúp vết thương bớt ngứa và nhanh lành.

Thuốc chữa bệnh trĩ theo Tây y

Với những trường hợp người bị bệnh trĩ nặng hơn thì chúng ta không thể chữa khỏi bằng mẹo dân gian mà nên áp dụng biện pháp Tây y hiện đại. Sau khi thăm khám bệnh tại phòng khám thì tùy thuộc vào tình trạng và mức độ bệnh mà chuyên gia sẽ kê thuốc chữa bệnh trĩ phù hợp.

Tuy nhiên bạn cũng cần phải tuân thủ theo chỉ định từ chuyên gia và tuyệt đối không được tự ý dùng thuốc hay thay đổi liều lượng thuốc cũng như kiên trì thì mới có thể giúp bệnh mau khỏi. Ngoài ra bạn cũng đừng quên trong quá trình điều trị bệnh trĩ nếu thấy có bất cứ dấu hiệu bất thường nên ngưng sử dụng thuốc và đi khám ngay để được tìm ra cách điều trị phù hợp nhất.

Nên đến bệnh viện để được trực tiếp thăm khám và điều trị trĩ

Nên đến bệnh viện để được trực tiếp thăm khám và điều trị trĩ

CẦN PHẢI ĐẾN PHÒNG KHÁM ĐỂ ĐƯỢC BÁC SĨ KHÁM VÀ ĐIỀU TRỊ BỆNH

Thực chất điều trị bệnh trĩ không dễ dàng và bạn cần trực tiếp đến gặp chuyên gia để được chuyên gia chỉ định phương pháp cũng như loại thuốc chữa bệnh trĩ thích hợp. Theo đó hiện nay tại những phòng khám bệnh trĩ chuyên nghiệp sẽ phương pháp phẫu thuật cắt trĩ nếu như tình trạng bệnh nặng và những búi trĩ gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như sinh hoạt hàng ngày của người bệnh.

Hiện tại sẽ có nhiều phương pháp cắt trĩ tiên tiến, hiện đại khác nhau để nhanh chóng chấm dứt tình trạng bệnh trĩ, không gây đau, không ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống như là: phương pháp cắt khoanh niêm mạc, phương pháp cắt từng búi trĩ, phương pháp Longo hoặc phương pháp khâu cột động mạch trĩ...

Vì sao bạn nên đến Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu để chữa bệnh trĩ:

Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu chính là đơn vị với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điều trị bệnh trĩ, được Bộ Y Tế cấp phép hoạt động. Đồng thời tại đây còn có nhiều phương pháp điều trị bệnh trĩ hiệu quả như là:

 Điều trị trĩ bằng phương pháp PPH:

Đây chính là phương pháp điều trị trĩ tiên tiến được áp dụng thành công ngay cả những trường hợp bị bệnh trĩ nặng ở giai đoạn 3, 4 hoặc ngay cả khi một phần niêm mạc trực tràng bị sa xuống vẫn hoàn toàn có thể điều trị dứt điểm. Đồng thời PPH mang đến nhiều ưu điểm như là:

- Thời gian thực hiện nhanh chóng khoảng 15 đến 20 phút nên không gây đau đớn, ít chảy máu và tỉ lệ tái bệnh thấp.

- Là phương pháp giúp bảo vệ chức năng bình thường của hậu môn cũng như tránh tình trạng hẹp hậu môn hiệu quả.

- Xác định vị trí tổn thương chính xác nên quá trình tiểu phẫu diễn ra thuận lợi.

- Hạn chế tối đa những biến chứng.

- Đảm bảo tính thẩm mỹ cho vùng hậu môn.

Hãy lựa chọn Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu để điều trị bệnh trĩ

Hãy lựa chọn Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu để điều trị bệnh trĩ

 Kỹ thuật xâm lấn HCPT:

Ngoài ra tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu còn có kỹ thuật xâm lấn HCPT không dùng dao mổ chỉ dùng trường điện dung cao tần để điều trị bệnh trĩ. Thực hiện phương pháp này sẽ có nhiều ưu điểm như là:

- Khả năng kiểm soát tốt nên không gây ảnh hưởng đến những vùng lân cận.

- Đảm bảo an toàn, mất ít máu, không gây tổn thương.

- Thời gian hồi phục nhanh.

- Thời gian tiểu phẫu ngắn chỉ tốn khoảng 15 đến 20 phút.

- Hệ thống kiểm tra được điều khiển bằng máy tính mang đến hình ảnh rõ nét và chính xác.

Ngoài ra tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu còn có nhiều ưu điểm tuyệt vời:

Là phòng khám lâu đời được Bộ Y Tế cấp phép hoạt động.

Sở hữu đội ngũ chuyên gia giỏi, nhiều năm kinh nghiệm.

Thiết bị máy móc tiên tiến và hiện đại.

Mức giá niêm yết công khai và minh bạch.

Có nhiều phương pháp điều trị trĩ tiên tiến mang đến hiệu quả cao nhất.

Trên đây chính là những thông tin liên quan đến thuốc chữa bệnh trĩ tốt nhất hiện nay. Nếu còn bất cứ câu hỏi hay thắc mắc liên quan đến việc điều trị bệnh trĩ hãy đến với Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu tại số 80-82 Châu Văn Liêm, Phường 11, Quận 5, TP.HCM để được hỗ trợ thăm khám. Bạn cũng có thể trực tiếp chát với chuyên gia của chúng tôi thông qua việc  click vào khung chát bên dưới để được hỗ trợ tận tình vấn đề này ngay bây giờ.

  Hiện nay, phòng khám đang xây dựng hệ thống Tư vấn online miễn phí nhanh chóng-đơn giản-thuận tiện, nhằm phục vụ tốt nhất cho nhu cầu khám chữa bệnh với hai kênh tư vấn:

- Tư vấn qua số điện thoại 028 39 23 9999

- Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

  Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các chuyên gia chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các chuyên gia giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất.

 Để đăng ký và lấy số đặt hẹn miễn phí khám bệnh vui lòng bấm vào chuyên gia tư vấn.

chuyên gia tư vấn nam khoa

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Bài viết liên quan