Địa chỉ: 80 - 82 Châu Văn Liêm P.11,Q.5, TPHCM. Thời gian làm việc: 8h00 - 20h00 (Thứ 2 - CN)

BỆNH VIỆN TRĨ HCM


Tư Vấn miễn phí

TRUYỀN THÔNG - BÁO CHÍ

Có Thể Chẩn Đoán Bệnh Trĩ Qua Mắt Thường Không?

Ngày đăng : 20-09-2017 - Lượt xem : 1857

 Trong tất cả các bệnh về hậu môn trực tràng thì bệnh trĩ là bệnh thường dễ gặp nhất và cũng cực kỳ khó chữa nếu như phát hiện ở giai đoạn nặng. Chính vì thế, việc khám chữa bệnh càng sớm càng tốt là điều cần thiết. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn băn khoăn về việc có thể chẩn đoán bệnh trĩ qua mắt thường không?

Bằng mắt thường có thể chẩn đoán bệnh trĩ không?

 Bệnh trĩ được hình thành do sự giãn nở quá mức của các tĩnh mạch ở hậu môn trực tràng. Bệnh có thể xuất hiện ở cả nam, nữ, cả người già và trẻ nhỏ, những người có tính chất công việc ngồi nhiều, đứng lâu, có thói quen ăn uống thất thường…

Bệnh biết bệnh trĩ bằng cách nào?

Bệnh biết bệnh trĩ bằng cách nào?

 Các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết người mắc bệnh trĩ có thể nhận biết bệnh bằng mắt thường thông qua việc quan sát các triệu chứng của bệnh trĩ như: tình trạng đi cầu ra máu, đau rát hậu môn mỗi khi đi ngoài, sa búi trĩ…

 Tuy nhiên, việc chẩn đoán bằng mắt thường thì kết quả đạt được thường không cao. Thông thường với bệnh trĩ ngoại bạn có thể sờ và cảm nhận búi trĩ ở giai đoạn đầu tiên. Tuy nhiên, với bệnh trĩ nội người bệnh chỉ phát hiện khi trĩ ở cấp độ 2, 3 (tức là đã hình thành búi trĩ) dẫn đến việc điều trị bệnh trĩ khó khăn và tốn kém hơn.

 Chính vì thế, nếu muốn nhận biết bệnh trĩ một cách chính xác nhất người bệnh nên áp dụng những phương pháp chẩn đoán bệnh trĩ hiện đại và an toàn. Cụ thể là 2 phương pháp: soi kết tràng và trực tràng.

Tư Vấn miễn phí khám và chữa bệnh trĩ tại tphcm

  Soi Trực Tràng, Hậu Môn

 Đây là phương pháp được dành cho những bệnh nhân có vấn đề ở phần cuối ống tiêu hóa như hậu môn, trực tràng và đại tràng sigma. Trước khi tiến hành nội soi các chuyên gia sẽ kiểm tra trực tràng trước, sau đó dùng tay phải cấm ống soi hậu môn, dùng ngón tay cái đặt lên phần tâm ống, bôi một lớp dầu bôi trơn ở phần đầu nhọn ống soi hậu môn, dùng ngón tay cái và ngón trỏ cái kéo phần mông bên phải ra để lộ rõ lỗ hậu môn, dùng đầu ống soi hậu môn mát xa vùng hậu môn nhằm giúp cơ vòng hậu môn giãn ra rồi nhẹ nhàng đẩy phần thịt sa vào bên trong. Khi thành ống hậu môn thụt vào trong trực tràng thì rút ống nội soi ra ngoài.

 Sau đó, các chuyên gia sẽ tiến hành quan sát huyết thanh hay dịch nhầy có trên ống. Trong trường hợp trực tràng tiết ra dịch thì chuyên gia sẽ phải dùng nhíp kẹp bông lau sạch, sau đó kiểm tra màu sắc của dịch nhầy. Đồng thời kiểm tra các vết lở loét, thịt thừa, sưng tấy hay vật khác hay không, hai bên thành hậu môn có mục bọc ngầm hay đường rò hay không. Rồi từ đó đưa ra kết luận cuối cùng.

Soi đai tràng, trực tràng là cách giúp nhận biết bệnh trĩ chính xác nhất

Soi đai tràng, trực tràng là cách giúp nhận biết bệnh trĩ chính xác nhất

  Nội Soi Kết Tràng chữ S

 Phương pháp nội soi kết tràng chữ S là phương pháp khá thông dụng, phương pháp này có thể giúp phát hiện búi trĩ nằm ở những vị trí cao trong trực tràng khi kiểm tra bằng tay sẽ không thể thấy được. Các chuyên gia cũng có thể thông qua phương pháp này dùng điện đốt búi trĩ.

 Phương pháp được thực hiện bằng cách: Bệnh nhân sẽ nằm sắp, phần hậu môn được đẩy lên cao để các chuyên gia đẩy ống nội soi đã được bôi trơn vào hậu môn. Các thiết bị được gắn vào ống nội soi chuyên gia sẽ thấy được trực tràng hẹp lại và lớp niêm mạc bị gấp, đến giao điểm trực tràng và kết tràng chữ S từ đó điều chỉnh ống nội soi đi đúng hướng.

 Trong trường hợp khó đưa ống nội soi vào tiếp bên trong các chuyên gia cần phải thay đổi hướng soi để cho đến khi có thể nhìn thấy rõ khoang bung bụng. Cho ống nội soi đi theo một hướng để khoang ruột phình lên và tiếp tục soi để kiểm tra bệnh lý một cách chính xác nhất.

 Chú ý: Nếu bệnh nhân bị mắc bệnh mãn tính ở kết tràng, trực tràng, hậu môn bị đau buốt, phụ nữ trong kỳ kinh nguyệt, hậu môn hẹp hoặc mắc bệnh về tâm lý… thì không nên áp dụng phương pháp soi kết tràng hình chữ S.

Khi có những dấu hiệu bệnh trĩ hãy tiến hành thăm khám ngay

Khi có những dấu hiệu bệnh trĩ hãy tiến hành thăm khám ngay

 Các chuyên gia khuyên rằng người bệnh khi có những dấu hiệu của bệnh trĩ thì nên tiến hành thăm khám và điều trị kịp thời. Bên cạnh đó, những lời khuyên hữu ích cho người bệnh trĩ cũng sẽ giúp ích được cho người bệnh rất nhiều trong việc hỗ trợ điều trị bệnh trĩ nhanh chóng.

 Trên đây là những chia sẻ của các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu về việc có thể chẩn đoán bệnh trĩ qua mắt thường không, từ đó nắm được những thông tin cần thiết về phương pháp chẩn đoán bệnh trĩ cũng như cách chữa bệnh trĩ hiệu quả, từ đó giúp việc điều trị bệnh được diễn ra tốt hơn.

  Hiện nay, phòng khám đang xây dựng hệ thống Tư vấn online miễn phí nhanh chóng-đơn giản-thuận tiện, nhằm phục vụ tốt nhất cho nhu cầu khám chữa bệnh với hai kênh tư vấn:

- Tư vấn qua số điện thoại 028 39 23 9999

- Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

  Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các chuyên gia chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các chuyên gia giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất.

 Để đăng ký và lấy số đặt hẹn miễn phí khám bệnh vui lòng bấm vào chuyên gia tư vấn.

chuyên gia tư vấn nam khoa

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Bài viết liên quan