Nguyên Nhân Dẫn Đến Tình Trạng Sùi Mào Gà Ở Vùng Hậu Môn

Ngày đăng : 23-12-2017 - Lượt xem : 3043

Sùi mào gà hậu môn là bệnh xã hội gây ra nhiều ảnh hưởng cho sức khỏe người bệnh, nó còn có thể lây lan cho nhiều người với tốc độ nhanh chóng. Hiện nay, căn bệnh này vẫn chưa có thuốc chữa tận gốc, do đó, bạn cần biết nguyên nhân dẫn đến tình trạng sùi mào gà ở vùng hậu môn để có thể chủ động phòng tránh.

Sùi mào gà ở hậu môn nguyên nhân do đâu?

Các chuyên gia tại Phòng Khám Hoàn Cầu cho biết, sùi mào gà là bệnh được ra gây bởi tác nhân Human papilloma Virus. Đây là một loại virus nguy hiểm với hơn 100 chủng loại, lây truyền qua đường tình dục là chủ yếu. Có tới 40 chủng loại có ảnh hưởng tới các bộ phận sinh dục và hậu môn và khoảng 15 chủng HPV nguy hiểm (tiêu biểu là chủng 16 và 18), có thể gây tổn thương tiền ung thư, thậm chí là ung thư.

Sùi mào gà không chỉ xuất hiện ở vùng sinh dục, mà nó còn có thể ảnh hưởng và gây bệnh ở nhiều vị trí nhạy cảm khác trên cơ thể như: miệng, mắt hay hậu môn. Trong đó, sùi mào gà ở hậu môn có khả năng gây ảnh hưởng nghiêm trọng cho sức khỏe và biến chứng nguy hiểm.

Sùi mào gà ở hậu môn có nguyên nhân từ đâu?

Vùng hậu môn là vùng thường xuyên ẩm ướt nên rất dễ bị viêm nhiễm, tổn thương, đây cũng là cơ hội cho virut HPV xâm nhập vào cơ thể gây bệnh. Sùi mào gà ở hậu môn có thể xuất hiện do một số nguyên nhân sau:

+ Quan hệ tình dục qua đường hậu môn

Nguyên nhân sùi mào gà ở hậu môn được xác định chủ yếu là qua đường tình dục không an toàn. Bệnh được lây nhiễm bởi sự tiếp xúc da với da thông qua quan hệ tình dục qua đường hậu môn. Ngoài ra, khi quan hệ bằng miệng hoặc qua bộ phận sinh dục đều có thể dẫn đến căn bệnh này.

Việc quan hệ tình dục không an toàn, không đảm bảo được vệ sinh từ cả hai phía hay quan hệ tình với nhiều người hoặc có quan hệ với người mắc bệnh bằng đường hậu môn đều có khả năng bị nhiễm bệnh tại hậu môn.

Quan hệ tình dục không an toàn là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến sùi mào gà

+ Bội nhiễm tại cơ quan sinh dục

Đây được xem là con đường gián tiếp khiến bạn mắc bệnh sùi mào gà. Khi các nốt sùi tại vùng nhiễm bệnh phát triển quá mạnh, nếu không được vệ sinh sạch sẽ, không điều trị bội nhiễm kịp thời, các nốt sùi này sẽ lây lan xuống cả vùng hậu môn và những vùng khác để gây bệnh.

Những người có quan hệ đồng tính chính là đối tượng dễ mắc bệnh sùi mào gà ở hậu môn nhất.

+ Tiếp xúc gián tiếp qua các vật dụng cá nhân

Không chỉ dừng lại ở quan hệ tình dục không an toàn bằng đường hậu môn mà khi bạn sử dụng các đồ cá nhân chung với người mắc bệnh sùi mào gà như khăn tắm, quần áo, bồn cầu, bồn tắm,… thì khả năng bị nhiễm bệnh cũng sẽ rất cao.

Bên cạnh đó, với những người có sức đề kháng kém, đang có vết thương hở khi tiếp xúc với mầm bệnh cũng sẽ dễ mắc bệnh hơn người bình thường.

Khi bị sùi mào gà cần phải làm gì?

Các chuyên gia cho biết, để biết chính xác bản thân có mắc bệnh sùi mào gà hay không thì người bệnh cần phải tiến hành làm xét nghiệm sùi mào gà. Việc xét nghiệm này có thể thực hiện tại các cơ sở y tế hoặc phòng khám chuyên khoa.

Hiện nay, người bị sùi mào gà có thể đến các bệnh viện công tại tại TPHCM hoặc đến Phòng Khám Hoàn Cầu, đây là phòng khám được Sở Y tế cấp hoạt động với đội ngũ y chuyên gia chuyên khoa giỏi cùng các phương pháp hỗ trợ điều trị hiệu quả, mang đến kết quả tốt nhất cho người bệnh.

Đa Khoa Hoàn Cầu là địa chỉ chữa sùi mào gà hậu môn hiệu quả

Người bị sùi mào gà tuyệt đối không được có tâm lý giấu bệnh mà chần chừ trong chịu thăm khám và điều trị bệnh sớm. Bởi càng kéo dài thì sẽ càng tốn kém nhiều chi phí và khả năng khỏi bệnh sẽ thấp hơn, thậm chí còn gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe.

Trên đây là những chia sẻ của các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu về những nguyên nhân dẫn đến tình trạng sùi mào gà ở hậu môn. Nếu muốn biết dấu hiệu sùi mào gà ở hậu môn hoặc có những vấn đề cần được tư vấn hãy liên hệ với chúng tôi bằng cách để lại số điện thoại hoặc nhấp chuột vào khung chat trực tuyến để được tư vấn ngay, hoàn toàn miễn phí.