Địa chỉ: 80 - 82 Châu Văn Liêm P.11,Q.5, TPHCM.  Thời gian làm việc: 8h00 - 20h00 (Thứ 2 - CN)

BỆNH VIỆN TRĨ HCM


Tư Vấn miễn phí

TRUYỀN THÔNG - BÁO CHÍ

Rò Hậu Môn Là Gì? Những Cách Điều Trị Bệnh Rò Hậu Môn Hiện Nay?

Ngày đăng : 13-07-2018 - Lượt xem : 1579

Có rất nhiều những căn bệnh tình trạng xuất hiện tại vị trí hậu môn trực tràng gây nguy hiểm cho người bệnh và ảnh hưởng lớn đến cuộc sống thường ngày. Vì vậy chúng ta cần phải tìm hiểu rõ về căn bệnh để có được biện pháp chữa trị nhanh chóng nhất ngăn ngừa các biến chứng về sau. Nếu như bạn đang có nhu cầu muốn tìm hiểu rò hậu môn là gì cũng như những cách điều trị bệnh rò hậu môn hiệu quả nhất hiện nay thì hãy cùng tham khảo bài viết sau. Đảm bảo rằng bạn sẽ có nhiều kinh nghiệm trong việc điều trị bệnh rò hậu môn.

Tư Vấn miễn phí khám và chữa bệnh trĩ tại tphcm

 Bạn muốn biết rò hậu môn là gì? Click chat để được chuyên gia tư vấn ngay!

TÌM HIỂU RÒ HẬU MÔN VÀ CÁCH CHỮA TRỊ

1. Rò hậu môn là gì?

Rò hậu môn là gì chính là tình trạng mà nhiều người cảm thấy băn khoăn và lo lắng. Theo đó đây chính là tình trạng với sự xuất hiện của rảnh nhỏ ở giữa phần cuối ruột và da nằm ở gần hậu môn.

Bên trong hậu môn sẽ có nhiều những tuyến nhỏ mà nếu như bạn bị bệnh rò hậu môn thì nguyên nhân là một trong những tuyến này bị tắc vì bị áp xe hậu môn hoặc là nhiễm trùng hậu môn.

Bệnh rò hậu môn sẽ thường xảy ra ở những người nằm trong độ tuổi từ 30 đến 50 vì bị vi khuẩn tụ cầu hoặc là liên cầu trùng xâm nhập nên gây nên tình trạng viêm nhiễm từ tuyến hậu môn. Mặc dù bệnh rò hậu môn có thể gây nên nhiều triệu chứng gây khó chịu cho người bệnh tuy nhiên vẫn có thể chữa khỏi hoàn toàn.

2. Biểu hiện của rò hậu môn là gì?

Biểu hiện của rò hậu môn là gì cũng chính là vấn đề mà nhiều người quan tâm. Theo đó thì nếu như người bị rò hậu môn thì bên cạnh sẽ xuất hiện mụn mủ và nếu như nặn thì mủ sẽ chảy ra. Điều này khiến nhiều người nhầm lẫn rằng đây là mụn bình thường nên không đi khám.

Tuy nhiên nếu như bạn để cho tình trạng ngày càng nặng thì sẽ khiến cho mủ chảy nhiều hơn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt, đi lại của người bệnh. Và người bệnh còn hay bị ngứa ngáy, xì hơi và phân lỗ rò rỉ nhiều hơn gây phiền phức vô cùng.

Rò hậu môn có nhiều biểu hiện kèm theo

Rò hậu môn có nhiều biểu hiện kèm theo

Bên cạnh đó để trả lời cho câu hỏi biểu hiện rò hậu môn là gì thì nó còn đi kèm với sốt và rối loạn nội tiết, cảm thấy đau đớn khó chịu. Chúng ta cần phải kịp thời thăm khám để được điều trị dứt điểm. Dưới đây chính là một số biểu hiện rò hậu môn mà bạn nên biết:

 Cảm giác đau:

Khi bị rò hậu môn thì bạn sẽ thấy xuất hiện cảm giác đau nhức và buốt ở vùng hậu môn kèm theo cảm giác thốn khó chịu. Vì vậy người bệnh sẽ khó đi nhanh hoặc là không thể ngồi lâu một chỗ được. Bên cạnh đó còn có thể kèm theo tình trạng đau dữ dội, có mủ chảy đặc và sốt cao, người kén ăn và gầy trông thấy.

 Cảm giác ngứa:

Bởi vì dịch mủ thường xuyên chảy ra nên gây kích thích sự ẩm ướt vì vậy biểu hiện rò hậu môn là gì thì chúng ta không thể nào không nhắc đến cảm giác ngứa ngáy. Có khi còn gây nên lở loét và chàm dầy.

 Đau và có xuất hiện khối căng ở rìa lỗ hậu môn:

Khi người bệnh bị rò hậu môn thì còn thấy xuất hiện khối căng sờ được ở rìa của lỗ hậu môn. Lúc này khi đi khám sẽ được thấy rõ.

 Mụn mủ xuất hiện:

Nếu như bệnh nhân bị rò hậu môn thì biểu hiện thường gặp nữa đó là mụn mủ nổi lên cạnh hậu môn và trên mặt mụn còn có mài nếu như chúng ta nặn mủ sẽ thấy có ít giọt mủ chảy ra. Bởi vì lượng mủ chảy ra theo từng đợt và số lượng mủ cũng không nhiều nên nhiều bệnh nhân thường bỏ qua dấu hiệu này.

Bệnh rò hậu môn gây nhiều nguy hiểm cho người bệnh

Bệnh rò hậu môn gây nhiều nguy hiểm cho người bệnh

 Áp xe xuất hiện:

Đáp án tiếp theo của biểu hiện rò hậu môn là gì thì đó chính là áp xe xuất hiện. Thông thường nếu bệnh nhân có áp xe thì sẽ hơi sốt và thấy 1 khối căng xuất hiện ở quanh hậu môn và màu da bị thay đổi.

 Lỗ rò cạnh hậu môn:

Khi bị rò hậu môn thì chúng ta vẫn hoàn toàn có thể quan sát bằng mắt thường. Chỉ cần bệnh nhân nằm nghiêng hoặc là quỳ chổng mổng chúng ta sẽ thấy lỗ rò xuất hiện.

Một số trường hợp thì lỗ rò còn nằm tận vùng cạnh bìu hoặc là nằm cạnh môi lớn. Thế nên khi nhìn vào không thể phát hiện đường rò có thông vào ống của hậu môn hay không.

Có thể thấy rõ rằng bệnh rò hậu môn rất dễ lây lan và tái phát cũng như ảnh hưởng lớn đến sự co giãn của lỗ hậu. Căn bệnh này sẽ khiến cho người bệnh gặp nhiều khó khăn khi đi đại tiện cũng như nhiều khó khăn trong cuộc sống sinh hoạt thường ngày.

Chính vì vậy ngay khi phát hiện phải tình trạng và triệu chứng như đã nói chúng ta cần phải đến phòng khám chuyên khoa để được chuyên gia thăm khám và tìm ra cách điều trị rò hậu môn hiệu quả nhất.

3. Bệnh rò hậu môn có nguy hiểm không?

Cùng với câu hỏi rò hậu môn là gì cũng như biểu hiện ra sao thì có nhiều khách hàng cũng băn khoăn không biết bệnh rò hậu môn có nguy hiểm không. Đáp án dành cho bạn là có.

Tư Vấn miễn phí khám và chữa bệnh trĩ tại tphcm

 Bạn muốn biết cách điều trị rò hậu môn? Click chat ngay để được tư vấn nhé!

Nếu như không được chữa trị kịp thời hoặc là chữa trị không đúng cách thì bệnh rò hậu môn còn gây nên nhiều những biến chứng nguy hiểm. Từ đó gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe cũng như sinh hoạt của người bệnh.

Theo như khuyến cáo từ chuyên gia chuyên khoa thì nếu như không kịp thời điều trị rò hậu môn căn bệnh này có thể sẽ gây nên nhiều biến chứng như là:

 Thứ nhất: Gây nhiễm trùng chảy mủ

Khi những lỗ rò hình thành thì sẽ gây nên tình trạng nhiễm trùng và sưng tấy hoặc là lở loét ở vùng hậu môn gây ngứa và khó chịu. Đặc biệt kéo dài tình trạng này còn khiến cho cơ thể của người bệnh trở nên suy nhược và sức đề kháng giảm sút.

 Thứ hai: Tăng số lượng đường rò và lỗ rò

Bên cạnh đó thì rò hậu môn nếu như không được phát hiện để có biện pháp điều trị kịp thời nó sẽ tái phát nhiều lần. Nguy hiểm hơn nó còn có thể lây lan xung quanh những cơ quan để tạo nên rò hậu môn đa phát hoặc là rò hậu môn phức tạp.

Từ đó sẽ khiến cho việc điều trị bệnh rò hậu môn gặp khó khăn cũng như ảnh hưởng đến sự co khép của hậu môn. Và vì thế nó sẽ gây ảnh hưởng lớn đến cuộc sống và sinh hoạt của người bệnh.

Thứ ba: Nguy cơ bị ung thư

Cuối cùng nhiều người không biết rò hậu môn là gì và không tìm cách điều trị kịp thời thì sẽ gây nên biến chứng ung thư. Đây chính là hiến chứng nguy hiểm nhất cho sức khỏe của người bệnh.

Rò hậu môn cần được phát hiện và chữa trị sớm

Rò hậu môn cần được phát hiện và chữa trị sớm

Và rò hậu môn phức tạp còn khiến gây nên lỗ rò tại trực tràng âm đạo, trực tràng bang quang hoặc trực tràng niệu đạo từ đó gây nguy hiểm cho nhiều cơ quan xung quanh khác. Và nếu càng kéo dài mà không được chữa trị kịp thời sẽ dẫn đến ung thư.

4. Biện pháp điều trị rò hậu môn là gì để đạt hiệu quả cao nhất?

Như đã nói bệnh rò hậu môn gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm cho người bệnh. Chính vì thế chuyên gia chuyên khoa của Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu khuyến cáo bệnh nhân nếu phát hiện mình gặp các triệu chứng của rò hậu môn thì cần kịp thời thăm khám.

Việc thăm khám tại phòng khám chuyên khoa sẽ được chuyên gia sớm phát hiện tình trạng bệnh rò hậu môn và từ đó có được phương pháp điều trị kịp thời. Nó sẽ giảm thiểu những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra gây ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh.

Theo y học hiện đại, theo những kiến thức rò hậu môn là gì thì chúng ta hoàn toàn có thể điều trị dứt điểm bệnh rò hậu môn bằng phương pháp tây y hiện đại. Tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu bệnh nhân sẽ áp dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT và PPH giúp điều trị bệnh rò hậu môn dứt điểm.

Đây chính là giải pháp tiên tiến được các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu đảm bảo rằng sẽ mang lại hiệu quả cao nhất khi điều trị bệnh rò hậu môn. Đây chính là hai kỹ thuật hiện đại và đảm bảo mang đến hiệu quả nhất trong việc điều trị và phát hiện rò hậu môn là gì.

Hãy điều trị rò hậu môn tại Đa Khoa Hoàn Cầu

Hãy điều trị rò hậu môn tại Đa Khoa Hoàn Cầu

Tại các nước phát triển thì rò hậu môn cũng chính là phương pháp được áp dụng rất nhiều. Phương pháp chữa trị rò hậu môn bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT và PPH mang đến nhiều những ưu điểm tuyệt vời như là:

 Thời gian tiến hành nhanh chóng chỉ khoảng từ 15 đến 20 phút.

 Ít gây đau và ít chảy máu, không ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh.

 Nhanh chóng được điều trị dứt điểm và không gây khó chịu cho người bệnh.

 Đảm bảo rằng xâm lấn tối thiểu cùng độ an toàn cao.

 Khả năng phục hồi nhanh chóng và đảm bảo rằng sẽ giảm khả năng tái phát lại bệnh rò hậu môn ở mức thấp nhất.

 Đảm bảo mang tính thẩm mỹ cao, không để lại xấu xí sau khi điều trị rò hậu môn tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu.

Ưu điểm khi điều trị rò hậu môn tại Đa Khoa Hoàn Cầu:

Đây chính là phòng khám được Bộ Y Tế cấp phép hoạt động.

Đội ngũ chuyên gia trình độ chuyên môn cao và giàu dặn kinh nghiệm.

Sở hữu máy móc tiên tiến, hiện đại giúp bạn nhanh chóng biết rò hậu môn là gì cũng như tìm ra được phương pháp điều trị thích hợp nhất.

Được phục vụ ân cần và chu đáo, được tư vấn về tất cả những kiến thức liên quan đến câu hỏi rò hậu môn là gì.

Mức chi phí hợp lý và đều được công bố trước khi tiến hành thực hiện điều trị cho bệnh nhân.

Thông tin của quý khách đều đảm bảo được bảo mật hoàn toàn.

Hy vọng với những thông tin bài viết chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn rò hậu môn là gì cũng như tìm được phương pháp điều trị thích hợp. Và ngay khi thấy mình có những triệu chứng cần đến Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu để được thăm khám nhằm giảm thiểu khả năng gây nên những biến chứng nguy hiểm và gây khó khăn trong công tác điều trị. Hãy đến tại địa chỉ 80 – 82 Châu Văn Liêm, Phường 11, Quận 5, TP.HCM để được điều trị bệnh rò hậu môn. Ngoài ra bạn có thể chat trực tiếp với chuyên gia bằng cách  click vào khung chát bên dưới để nhận được sự tư vấn tốt nhất từ đội ngũ chuyên gia giàu chuyên môn và kinh nghiệm bạn nhé.

  Hiện nay, phòng khám đang xây dựng hệ thống Tư vấn online miễn phí nhanh chóng-đơn giản-thuận tiện, nhằm phục vụ tốt nhất cho nhu cầu khám chữa bệnh với hai kênh tư vấn:

- Tư vấn qua số điện thoại 028 39 23 9999

- Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

  Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các chuyên gia chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các chuyên gia giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất.

 Để đăng ký và lấy số đặt hẹn miễn phí khám bệnh vui lòng bấm vào chuyên gia tư vấn.

chuyên gia tư vấn nam khoa

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Bài viết liên quan

Nhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại trong 30 giây

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***

 
 
Phòng khám đa khoa hoàn cầu
Đặt phòng trực tuyến
Trang chủ