Địa chỉ: 80 - 82 Châu Văn Liêm P.11,Q.5, TPHCM.  Thời gian làm việc: 8h00 - 20h00 (Thứ 2 - CN)

BỆNH VIỆN TRĨ HCM


Tư Vấn miễn phí

TRUYỀN THÔNG - BÁO CHÍ

Tìm Hiểu Bệnh Rò Hậu Môn Và Những Cách Chữa Trị Tốt Nhất Hiện Nay

Ngày đăng : 12-07-2018 - Lượt xem : 1505

Có rất nhiều căn bệnh liên quan đến hậu môn trực tràng gây nhiều ảnh hưởng trong cuộc sống, sinh hoạt cho người bệnh. Nguy hiểm hơn thì nếu như không điều trị kịp thời thì còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người bệnh và gây nhiều biến chứng nguy hiểm về sau. Và rò hậu môn chính là một trong những căn bệnh khiến nhiều người cảm thấy lo lắng trong việc tìm ra giải pháp để điều trị. Đây chính là căn bệnh được hình thành do quá trình chuyển tiếp của bệnh áp xe hậu môn mà không được chữa trị kịp thời đúng cách. Những thông tin trong bài viết sau sẽ giúp chúng ta tìm hiểu được bệnh rò hậu môn là gì và làm cách nào để điều trị dứt điểm. Cùng tham khảo để hiểu rõ hơn bạn nhé!

Tư Vấn miễn phí khám và chữa bệnh trĩ tại tphcm

 Bạn muốn tìm hiểu bệnh rò hậu môn? Click chát ngay với chuyên gia để được tư vấn!

TÌM HIỂU CĂN BỆNH RÒ HẬU MÔN

1. Các dạng bệnh rò hậu môn

Bạn biết không bệnh rò hậu môn được chia thành 4 dạng khác nhau và nó dựa vào vị trí của đường rò so với sự co thắt của hậu môn như sau:

 Rò hậu môn giữa hai cơ thắt.

Rò hậu môn xuyên cơ thắt.

Rò hậu môn trên cơ thắt.

Rò hậu môn ngoài cơ thắt.

Bên cạnh đó thì bệnh rò hậu môn còn được chia thành 4 dạng khác nhau dựa trên đặc điểm của đường rò như sau:

Rò hậu môn hoàn toàn: Đây là tình trạng là lỗ rò trong và lỗ rò ngoài thông với nhau.

Rò hậu môn không hoàn toàn: Đây là tình trạng đường rò chỉ có một lỗ.

Rò hậu môn phức tạp: Đây là tình trạng đường rò có nhiều ngóc ngách và ngoằn nghoèo khác nhau.

Rò hậu môn đơn giản: Đây chính là đường rò thẳng và ít ngóc ngách.

Và bạn biết không căn bệnh rò hậu môn có thể xảy ra ở mọi đối tượng khác nhau trong đó người trưởng thành và người trung niên với độ tuổi từ 30 đến 50 là tỉ lệ mắc bệnh cao nhất.

Đồng thời thì bệnh rò hậu môn thường sẽ tập trung nhiều hơn ở nam giới. Theo kết quả khảo sát thì số người mắc bệnh rò hậu môn ở nam giới gấp 4 lần so với chị em phụ nữ.

Bệnh rò hậu môn gây nhiều triệu chứng khác nhau

Bệnh rò hậu môn gây nhiều triệu chứng khác nhau

2. Triệu chứng thường gặp bệnh rò hậu môn

 Thứ nhất: Xuất hiện dấu hiệu đau cùng với sự căng tức ở hậu môn

Bạn biết không triệu chứng đầu tiên của bệnh rò hậu môn đó chính là đau và căng tức ở khu vực hậu môn. Chính điều này khiến cho bệnh nhân cảm thấy vô cùng khó chịu và cũng không thể nào đứng thẳng, đi nhanh hoặc ngồi lâu được.

Và người bệnh còn phải ngồi nghiêng người về phía không đau. Bên cạnh đó còn có nhiều những bệnh nhân bị sốt. Vì vậy bệnh nhân cần đến ngay với phòng khám chuyên khoa để được chuyên gia thăm khám rõ hơn về bệnh rò hậu môn.

 Thứ hai: Hình thành của các khối áp xe hậu môn gây đau và căng tức, sốt cao

Tiếp theo triệu chứng của bệnh rò hậu môn đó chính là người bệnh cảm thấy đau, căng tức và bệnh nhân theo đó còn có những dấu hiệu sốt cao hơn.

Đây chính là dấu hiệu chứng tỏ rằng những khối áp xe hậu môn đã được hình thành tuy nhiên vẫn còn chưa bị vỡ. Người bệnh cần được nội soi để phát hiện thấy những khối áp xe.

Nếu như là áp xe quanh hậu môn thì bệnh nhân lúc này sẽ thấy một khôi căng phồng quanh hậu môn. Khi chúng ta đè vào khối căng phồng này sẽ cảm thấy rất đau và nếu như những khối áp xe này bị vỡ ra thì sẽ tạo thành những lỗ rò hậu môn.

 Cuối cùng: Xuất hiện dấu hiệu chảy dịch và mủ

Cuối cùng thì người bị bệnh rò hậu môn sẽ có xuất hiện tình trạng chảy dịch và mủ, tuy nhiên nó sẽ xuất hiện thành từng đợt và không xảy ra thường xuyên. Sau một thời gian thì tại những lỗ rò bị ra dịch và mủ sẽ bị khô lại và chuẩn bị sẽ có đợt mới xuất hiện.

Cũng chính vì thế nên bệnh nhân bị bệnh rò hậu môn thường chủ quan tưởng bệnh đã hết nên không đi thăm khám. Đến khi thấy lượng mủ chảy quá nhiều và chảy quá thường xuyên gây ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt và sức khỏe thì người bệnh mới đi khám.

Bệnh rò hậu môn gây nhiều nguy hiểm cho sức khỏe người bệnh

Bệnh rò hậu môn gây nhiều nguy hiểm cho sức khỏe người bệnh

3. Những nguy hiểm của bệnh rò hậu môn là gì?

 Bệnh rò hậu môn ảnh hưởng đến đời sống người bệnh

Có thể thấy rõ rằng căn bệnh rò hậu môn gây ra nhiều đau đơn cho người bệnh từ đó gây ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của con người. Ngoài ra thì chính tình trạng nhiễm trùng ở một số lỗ rò còn khiến cho người bệnh cảm thấy ngứa ngáy rất nhiều. Những niêm mạc và trực tràng hậu môn bị sưng đỏ khiến cho bệnh nhân đau đớn từ đó gây hậu quả ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt con người.

Ngoài ra căn bệnh rò hậu môn bị gây ra do đường ruột còn chính là nguyên nhân gây đau bụng, chán ăn. Đây là nguyên nhân gây bệnh sụt cân cũng như ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người.

 Bệnh rò hậu môn gây nhiễm trùng, chảy mủ và xảy ra rò đa phát

Nếu tình trạng nhiễm trùng ngày càng nghiêm trọng và gây chảy mủ khiến lỗ rò càng thêm gia tăng tiến triển nặng. Đồng thời thì nếu như không chữa trị kịp thời bệnh rò hậu môn sẽ gây tái phát nhiều lần và ảnh hưởng đến những khu vực xung quanh nhiều hơn.

Cũng chính vì các lỗ rò ngày càng phát triển nhiều sẽ trở thành đường rò đa phát và đường rò đa phát hoặc đường rò phức tạp. Chính tình trạng này gây ảnh hưởng trực tiếp và nghiêm trọng đến sự co khép của hậu môn từ đó gây khó khăn trong việc đại tiện cũng như sinh hoạt hàng ngày.

Tư Vấn miễn phí khám và chữa bệnh trĩ tại tphcm

 Muốn chữa dứt điểm bệnh rò hậu môn? Click chát ngay với chuyên gia tư vấn!

 Bệnh rò hậu môn còn gây ra ung thư

Cuối cùng thì tại những lỗ rò đa phát hoặc lỗ rò phức tạp tại niệu đạo hoặc cơ quan trực tràng, niệu đạo và bang quang từ đó sẽ gây nguy hiểm cho những khu vực xung quanh. Nếu như không điều trị dứt điểm bệnh rò hậu môn thì sẽ gây nhiễm trùng máu và ung thư.

4. Làm cách nào ngừa bệnh rò hậu môn?

Để có thể ngăn ngừa được bệnh rò hậu môn thì bạn cần phải tuân thủ theo những điều dưới đây:

 Nếu thấy xuất hiện dấu hiệu gây nên sự khó chịu ở vùng hậu môn trực tràng như là nóng rát hoặc đi cầu ra máu kèm chất nhầy cần ngay lập tức đến phòng khám chuyên khoa để được thăm khám và kiểm tra tình trạng bệnh tình từ đó tìm ra được cách điều trị phù hợp nhất.

 Cần tích cực trong việc điều trị những căn bệnh, tình trạng mà có thể dẫn đến bệnh rò hậu môn như là áp xe hậu môn, viêm xoang hậu môn, bệnh trĩ hoặc bệnh viêm loét đại tràng Crohn.

 Cần thực hiện thói quen đi đại tiện đúng giờ và nhớ vệ sinh hậu môn sạch sẽ sau khi đại tiện.

 Cần có chế độ ăn uống hợp lý tránh những thực phẩm cay nóng, chứa chất kích thích mà cần phải tăng cường bổ sung chế độ dinh dưỡng thật hợp lý như chất xơ có trong rau củ quả cùng các loại hạt, uống nhiều nước…

Hãy điều trị rò hậu môn tại Đa Khoa Hoàn Cầu

Hãy điều trị rò hậu môn tại Đa Khoa Hoàn Cầu

5. Những cách điều trị bệnh rò hậu môn tốt nhất hiện nay

Hiện nay để điều trị bệnh rò hậu môn thì người bệnh cần phải trực tiếp đến với Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu để được chuyên gia thăm khám và tìm ra cách điều trị tốt nhất. Bởi vì tùy thuộc vào từng tình hình của bệnh mà chuyên gia sẽ chỉ định các phương pháp điều trị khác nhau.

Và hiện nay phương pháp dùng kỹ thuật xâm lấn HCPT và PPH chính là hai phương pháp đảm bảo mang đến hiệu quả cao nhất trong việc điều trị bệnh rò hậu môn được nhiều người chọn lựa.

Đến với Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu bệnh nhân được tiến hành điều trị rò hậu môn với phương pháp này sẽ có nhiều những ưu điểm vượt trội như là:

 Ít gây đau đớn và ít chảy máu nên không gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe cũng như tâm lý người bệnh.

 Thời gian tiến hành nhanh chóng trong khoảng từ 15 đến 20 phút là đã kết thúc được quá trình điều trị bệnh rò hậu môn.

 Đảm bảo chữa khỏi tình trạng rò hậu môn nhanh chóng và không hề gây biến chứng cho người bệnh.

 Không cần phải ở lại bệnh viện để nằm nghỉ dưỡng nên không ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống của người bệnh.

 Áp dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu này còn mang tính thẩm mỹ cao cho bệnh nhân trong việc điều trị bệnh rò hậu môn.

 Chỉ trong một thời gian ngắn bạn không còn phải lo lắng về bệnh rò hậu môn nữa.

Vì sao nên chọn Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu khi điều trị bệnh rò hậu môn?

Đây là đơn vị đã được Bộ Y Tế cấp phép hoạt động.

Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao, giỏi trong lĩnh vực điều trị các bệnh liên quan đến hậu môn, trực tràng.

Sở hữu các thiết bị công nghệ hiện đại tiên tiến giúp hỗ trợ việc điều trị bệnh hiệu quả, an toàn và nhanh chóng hơn.

Bạn sẽ hài lòng tuyệt đối khi điều trị rò hậu môn tại Đa Khoa Hoàn Cầu

Bạn sẽ hài lòng tuyệt đối khi điều trị rò hậu môn tại Đa Khoa Hoàn Cầu

Phòng phẫu thuật được vô trùng và đảm bảo môi trường khám chữa bệnh sạch sẽ.

Bạn sẽ điều trị dứt điểm bệnh rò hậu môn tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu

Đội ngũ y chuyên gia tận tình trong việc tư vấn những kiến thức liên quan đến việc điều trị cho bệnh nhân.

Bạn còn được tư vấn hỗ trợ những thông tin quan trọng sau khi điều trị bệnh để có được cách chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho bản thân mình.

Mức giá được niêm yết theo quy định, đảm bảo sẽ đưa ra mức giá với bệnh nhân trước khi tiến hành áp dụng chữa bệnh rò hậu môn.

Bảo mật hoàn toàn thông tin của người bệnh đảm bảo rằng sẽ không hề ảnh hưởng đến cuộc sống của người bệnh.

Mỗi tháng tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu có đến hàng ngàn bệnh nhân điều trị các bệnh về hậu môn, trực tràng và đều đạt kết quả tốt khi điều trị bệnh tại đây.

 Chắc chắn rằng bạn sẽ hài lòng tuyệt đối khi điều trị bệnh rò hậu môn tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu bởi chất lượng dịch vụ tại đây.

Hy vọng rằng những thông tin bài viết chia sẻ sẽ giúp bạn có thêm nhiều những thông tin hữu ích trong việc tìm hiểu bệnh rò hậu môn và cách điều trị. Bạn có thể trực tiếp đến Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu tại địa chỉ 80 – 82 Châu Văn Liêm, Phường 11, Quận 5, TP.HCM để được chuyên gia trực tiếp thăm khám và tìm ra cách điều trị bệnh trĩ tốt nhất. Ngoài ra bạn cũng có thể chát với chuyên gia bằng cách  click vào khung chát bên dưới để được tư vấn nhanh chóng nhất liên quan đến tình trạng bệnh rò hậu môn của mình!

  Hiện nay, phòng khám đang xây dựng hệ thống Tư vấn online miễn phí nhanh chóng-đơn giản-thuận tiện, nhằm phục vụ tốt nhất cho nhu cầu khám chữa bệnh với hai kênh tư vấn:

- Tư vấn qua số điện thoại 028 39 23 9999

- Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

  Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các chuyên gia chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các chuyên gia giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất.

 Để đăng ký và lấy số đặt hẹn miễn phí khám bệnh vui lòng bấm vào chuyên gia tư vấn.

chuyên gia tư vấn nam khoa

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Bài viết liên quan

Nhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại trong 30 giây

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***

 
 
Phòng khám đa khoa hoàn cầu
Đặt phòng trực tuyến
Trang chủ