Địa chỉ: 80 - 82 Châu Văn Liêm P.11,Q.5, TPHCM. Thời gian làm việc: 8h00 - 20h00 (Thứ 2 - CN)

BỆNH VIỆN TRĨ HCM


Tư Vấn miễn phí

TRUYỀN THÔNG - BÁO CHÍ

Những Phương Pháp Xét Nghiệm Sùi Mào Gà Chính Xác Nhanh Chóng Hiện Nay

Ngày đăng : 11-11-2017 - Lượt xem : 1946

       Sùi mào gà là một trong các bệnh xã hội vô cùng nguy hiểm đối với sức khỏe thậm chí là tính mạng của người bệnh. Xét nghiệm là một trong các biện pháp đơn giản để sớm phát hiện bệnh sùi mào gà và có biện pháp điều trị kịp thời. Vậy những phương pháp xét nghiệm sùi mào gà chính xác nhanh chóng hiện nay là gì?

Các xét nghiệm phát hiện sùi mào gà nhanh chóng, chính xác

 Theo các chuyên gia tại Phòng Khám Hoàn Cầu , sùi mào gà là bệnh chủ yếu lây truyền qua con đường tình dục không an toàn. Virus HPV là tác nhân chính dẫn đến bệnh. Dấu hiệu thường thấy của sùi mào gà đó là xuất hiện u nhú có màu hồng, mềm, không đau nhưng rất dễ chảy máu. Các u nhú này sẽ phát triển liên kết với nhau thành từng mảng rộng có hình dạng như hoa lơ hay mào gà. Biểu hiện của bệnh khá âm thầm nên thường khó phát hiện, ở nam giới sùi mào gà thường xuất hiện ở thân quy đầu, bao quy đầu, rãnh quy đầu, bìu dương vật… và âm đạo, cổ tử cung, hậu môn… đối với nữ giới.

Những phương pháp xét nghiệm sùi mào gà chính xác nhanh chóng hiện nay là gì?

Những phương pháp xét nghiệm sùi mào gà chính xác nhanh chóng hiện nay là gì?

 Để có thể chẩn đoán bệnh chính xác người bệnh cần phải tiến hành các xét nghiệm bệnh sùi mào gà như:

 Cách xét nghiệm bệnh sùi mào gà bằng mẫu vật

 Với cách xét nghiệm này các chuyên gia sẽ trực tiếp lấy mẫu vật từ cơ thể người bệnh như nốt sùi, các u nhú,.. để tiến hành xét nghiệm nhằm xác định xem bên trong các nốt sùi này có chứa virus HPV gây bệnh sùi mào gà hay không sau đó sẽ tiến hành đưa ra kết luận.

 Không những vậy việc xét nghiệm sùi mào gà bằng vật mẫu còn có thể xác định sùi mào gà đang ở giai đoạn nào để từ đó có biện pháp điều trị hiệu quả.

Tư Vấn miễn phí khám và chữa bệnh trĩ tại tphcm

 Cách xét nghiệm bệnh sùi mào gà bằng máu (xét nghiệm máu)

 Đây được đánh giá là một trong những phương pháp xét nghiệm sùi mào gà chính xác nhanh chóng hiện nay đối với những trường hợp người bệnh nghi ngờ bản thân đang mắc sùi mào gà nhưng chưa có các dấu hiệu rõ ràng.

 Các chuyên gia sẽ tiến hành lấy mẫu máu của người bệnh đem xét nghiệm thử xem trong máu có chưa virus HPV hay không, sau đó đưa ra kết quả chính xác và lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp, hiệu quả.

Xét nghiệm máu là một trong các xét nghiệm phát hiện sùi mào gà chính xác

Xét nghiệm máu là một trong các xét nghiệm phát hiện sùi mào gà chính xác

 Cách xét nghiệm sùi mào gà bằng dịch (xét nghiệm dịch)

 Đối với một vài trường hợp virus HPV có thể tồn tại trong dịch của người bệnh (dịch niệu đạo ở nam giới và dịch âm đạo đối với nữ giới). Trong những trường hợp các chuyên gia thường sẽ yêu cầu lấy dịch người bệnh để tiến hành xét nghiệm.

 Cách xét nghiệm virus hpv sùi mào gà

 Xét nghiệm hpv cobas - test

 Xét nghiệm Cobas – Test là phương pháp được tiến hành bằng cách chỉ cần lấy một mẫu tế bào chết tại cổ tử cung để thực hiện cùng lúc 2 thành phần là: xét nghiệm tầm soát tế bào ung thư cổ tử cung và xét nghiệm để tìm vi rút HPV.

 Các chuyên gia cho biết kho áp dụng công nghệ xét nghiệm Cobas – Test sẽ làm tăng độ nhạy phát hiện bệnh và virus gây bệnh lên đến 90 - 95%, đã được chứng minh qua nhiều nghiên cứu lâm sàng.

 Nhiễm virus HPV (Human papillomavirus) là nguyên nhân hàng đầu gây bệnh ung thư cổ tử cung, (nhiễm HPV tìm thấy ở 99% các trường hợp ung thư cổ tử cung) bệnh lây truyền chủ yếu qua đường tình dục gây suy giảm miễn dịch cơ thể…

 Xét nghiệm sùi mào gà định type hpv ( xét nghiệm hpv genotype) - pcr

 Xét nghiệm HPV là xét nghiệm để xác định virus HPV gây sùi mào gà cũng như có thể tầm soát được bệnh ung thư cổ tử cung hiệu quả. Do virus HPV hoàn toàn có thể gây biến chứng ung tư cổ tử cung ở phụ nữ đến hơn 98%.

Xét nghiệm HPV có thể giúp tầm soát được ung thư cổ tử cung

Xét nghiệm HPV có thể giúp tầm soát được ung thư cổ tử cung

 Dùng phương pháp xét nghiệm HPV – PCR sẽ cho kết quả là có bị nhiễm HPV ở thời điểm hiện tại hay không, nếu có là ở nhóm nào, nguy cơ thấp hay nguy cơ cao. Xét nghiệm này còn dùng để định type HPV bằng bệnh phẩm được lấy từ âm đạo – cổ tử cung hoặc mảnh thiết cổ tử cung (đối với nữ giới), lấy mẫu niệu đạo hoặc dịch niệu đạo (đối với nam giới).

 Kết quả xét nghiệm nếu là dương tính cho biết người bệnh đang trong tình trạng nhiễm HPV. Theo khuyến cáo của các chuyên gia người bệnh cũng nên tiến hành xét nghiệm HPV – PCR kèm với xét nghiệm Pap’smear nhằm nâng cao hiệu quả sàng lọc tiền ung thư cổ tử cung.

 Xét nghiệm sùi mào gà vô cùng quan trọng và cần thiết. Do đó, ngay từ khi nghi ngờ có các dấu hiệu của bệnh sùi mào gà hay dấu hiệu sùi mào gà ở hậu môn người bệnh cần nhanh chóng đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để tiến hành xét nghiệm chẩn đoán chính xác bệnh để từ đó các chuyên gia lựa chọn các phương pháp điều trị phù hợp, hiệu quả tránh các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

 Mọi thắc mắc về vấn đề những phương pháp xét nghiệm sùi mào gà chính xác nhanh chóng hiện nay hãy nhấp ngay vào bảng chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được các chuyên gia liên hệ hỗ trợ tư vấn hoàn toàn miễn phí.

  Hiện nay, phòng khám đang xây dựng hệ thống Tư vấn online miễn phí nhanh chóng-đơn giản-thuận tiện, nhằm phục vụ tốt nhất cho nhu cầu khám chữa bệnh với hai kênh tư vấn:

- Tư vấn qua số điện thoại 028 39 23 9999

- Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

  Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các chuyên gia chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các chuyên gia giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất.

 Để đăng ký và lấy số đặt hẹn miễn phí khám bệnh vui lòng bấm vào chuyên gia tư vấn.

chuyên gia tư vấn nam khoa

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Bài viết liên quan

Nhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại trong 30 giây

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***

 
 
Phòng khám đa khoa hoàn cầu
Đặt phòng trực tuyến
Trang chủ