Địa chỉ: 80 - 82 Châu Văn Liêm P.11,Q.5, TPHCM.  Thời gian làm việc: 8h00 - 20h00 (Thứ 2 - CN)

BỆNH VIỆN TRĨ HCM


Tư Vấn miễn phí

TRUYỀN THÔNG - BÁO CHÍ

Đau Bụng Đi Ngoài Ra Máu Là Dấu Hiệu Của Những Căn Bệnh Nào?

Ngày đăng : 26-06-2018 - Lượt xem : 1084

Đi ngoài ra máu có thể kèm theo triệu chứng đau bụng hoặc không đau bụng. Và với mỗi tình trạng, hiện tượng khác nhau sẽ là dấu hiệu của những căn bệnh khác nhau mà chúng ta nên tìm hiểu để có cách điều trị thích hợp. Những thông tin bài viết được chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn tình trạng đau bụng đi ngoài ra máu chính là dấu hiệu của những căn bệnh nào. Cùng tìm hiểu ngay thôi nào.

Tư Vấn miễn phí khám và chữa bệnh trĩ tại tphcm

 Đau bụng đi ngoài ra máu là dấu hiệu bệnh gì? Click chát để được chuyên gia tư vấn ngay

ĐAU BỤNG ĐI NGOÀI RA MÁU LÀ DẤU HIỆU CỦA NHỮNG CĂN BỆNH NÀO?

Dấu hiệu bệnh kiết lỵ

Khi thấy xuất hiện tình trạng đau bụng đi ngoài ra máu thì căn bệnh đầu tiên mà chúng ta có thể suy đoán đó là bệnh kiết lỵ. Tuy nhiên sẽ có một số những biểu hiện kèm theo để bạn có thể biết rõ rằng mình có phải bị kiết lỵ hay là mắc phải căn bệnh nào khác:

Phân dính máu và kèm theo chất nhầy giống mũi.

Ở giai đoạn đầu phân sẽ thành khuôn tuy nhiên thời gian sau thì phân lỏng và xuất hiện máu trộn lẫn với chất nhầy cùng phân.

Số lần đi ngoài tăng lên nhiều mà chúng ta không thể nào kiểm soát và đếm được, vì lúc này phân tự chảy ra khỏi hậu môn.

Những cơn đau bụng quặn lên thành từng hồi và thường dọc theo khung đại tràng.

Có cảm giác mót đi nhưng khi đi thì ít phân hoặc tiêu chảy.

Dấu hiệu bệnh viêm trực tràng chảy máu

Tiếp đến đau bụng đi ngoài ra máu thì cũng có thể là dấu hiệu của bệnh viêm trực tràng chảy máu. Nếu mắc phải căn bệnh này thì vào mỗi giai đoạn khác nhau, tiến triển bệnh khác nhau thì sẽ có những triệu chứng hoàn toàn khác nhau như là:

Ở giai đoạn đầu:

Lúc này thì máu chỉ dính ở mức độ nhẹ và diễn ra với thời gian từ 3 đến 4 ngày là hết. Vì vậy nhiều người chủ quan nghĩ rằng bệnh đã khỏi nên không thăm khám và điều trị.

Ở giai đoạn thứ 2:

- Lúc này thì bệnh đã chuyển sang nặng hơn vì vậy những đợt đau bụng đi ngoài dính máu kéo dài hơn ban đầu.

- Thông thường nó diễn ra với thời gian từ 7 đến 10 ngày đồng thời thì số lần đi ngoài cũng tăng lên từ 5 đến 6 lần một ngày. Kèm theo đó người bệnh còn có biểu hiện sốt và cơ thể mệt mỏi khó chịu vô cùng.

Ở giai đoạn thứ 3:

- Lúc này thì bệnh viêm trực tràng chảy máu đã chuyển sang cấp độ nặng hơn rất nhiều. Số lần đi ngoài nhiều hơn 6 lần và thường diễn ra vào buổi tối. Người bệnh sẽ cảm thấy rằng vùng hậu môn đau buốt và ngứa rát.

- Ngoài ra dù đi ngoài phân lỏng thế nhưng người bệnh cũng phải rặn. Bên cạnh đó thì triệu chứng sốt cao, đầy bụng chướng hơi và hạ huyết áp cũng xuất hiện kèm theo.

Đau bụng đi ngoài ra máu là dấu hiệu của nhiều bệnh nguy hiểm

Đau bụng đi ngoài ra máu là dấu hiệu của nhiều bệnh nguy hiểm

Dấu hiệu bệnh ung thư đại trực tràng

Tiếp đến đau bụng đi ngoài ra máu còn chính là dấu hiệu của căn bệnh nguy hiểm ung thư đại trực tràng. Lúc này bạn quan sát thấy rằng mình có những dấu hiệu giống như bệnh rối loạn tiêu hóa hoặc bệnh lỵ kèm theo những tình trạng như là: Đầy hơi, chướng bụng, không muốn ăn, đi ngoài ra phân đen, nôn mửa, tiêu chảy, táo bón...

Dấu hiệu bệnh viêm ống hậu môn

Nếu bị táo bón lâu ngày mà chúng ta không điều trị kịp thời sẽ dẫn đến tình trạng viêm ống hậu môn và kẽ hậu môn nứt vách. Lúc này vi khuẩn sẽ có cơ hội tấn công vào cửa hậu môn rồi từ từ lan dần lên ống hậu môn bên trong dẫn đến tình trạng viêm loét. Khi đó chúng ta quan sát sẽ thấy đau bụng đi ngoài ra máu và kèm theo một số dấu hiệu như là:

Đau nhiều khi đi đại tiện.

Vùng bụng dưới đau tức, khó chịu.

Cơn đạu sẽ lan từ vùng hậu môn sang vùng bụng dưới.

Dấu hiệu bệnh viêm đại tràng

Đau bụng đi ngoài ra máu cũng có thể là người bệnh bị viêm đại tràng. Bởi vì bị viêm đại tràng sẽ khiến tình trạng tổn thương loét, viêm đại tràng nên phân đi sẽ có máu kèm với chất nhầy. Sẽ có những dấu hiệu kèm với máu khi đi ngoài để bạn phát hiện bệnh như là:

Đau nhói ở vùng ổ bụng trái.

Đau nhói ở vùng phải gần xương chậu.

Cơn đau xuất hiện ngay cả những lúc đi hoặc không đi ngoài.

Không nên chủ quan khi bị đua bụng đi ngoài ra máu

Không nên chủ quan khi bị đua bụng đi ngoài ra máu

Dấu hiệu bệnh nhồi máu ruột non

Tiếp đến thì đau bụng đi ngoài ra máu cũng là dấu hiệu của bệnh nhồi máu ruột non. Bởi vì lúc này mạch mạc treo bị tắc khiến tình trạng nhồi máu ruột non xuất hiện và từ đó chảy theo ruột già và đi ra ngoài theo phân. Khi bị nhồi máu ruột non bạn sẽ thấy phần bụng trên (dưới vị trí của dạ dày) xuất hiện cảm giác đau quặn, âm ỷ và hơi thốn.

Dấu hiệu bệnh polyp đại tràng

 Bên cạnh đó khi đi ngoài ra máu kèm theo đau bụng thì cũng có thể bạn bị mắc bệnh polyp đại tràng. Những khối polyp này sẽ có chân mọc ra từ phần ruột già tiếp đến nếu kéo dài chúng sẽ sa ngoài cửa hậu môn gây tình trạng tắc ống hậu môn.

 Khi bị bệnh polyp đại tràng thì cùng với tình trạng đau bụng đi ngoài ra máu bạn sẽ thấy đau bụng vì bị dồn lực ở phần ruột già. Nếu không điều trị kịp thời bệnh polyp đại tràng sẽ dẫn đến tình trạng hoại tử viêm nhiễm ở bên trong vùng ruột.

Tư Vấn miễn phí khám và chữa bệnh trĩ tại tphcm

Bạn lo lắng khi bị đau bụng đi ngoài ra máu? Đừng chủ quan hãy chát ngay để được chuyên gia tư vấn!

Dấu hiệu những bệnh lý khác

Cuối cùng nếu bạn thấy mình đi ngoài ra máu kèm đau bụng thì có thể cũng bị những căn bệnh khác như là:

Bị táo bón: Khi bị táo bón thì người bệnh sẽ ráng gồng rặn kèm theo phân khố cứng khiến cho chúng ta vừa có cảm giác đau bụng lại vừa ra máu.

Bị tiêu chảy: Khi bị tiêu chảy thì chúng ta cũng sẽ đau bụng và đi ngoài lẫn máu ở đuôi phân. Nguyên nhân của bệnh tiêu chảy là do ăn uống đồ cay nóng hoặc ăn uống mất vệ sinh.

Quan hệ tình dục bằng hậu môn: Cuối cùng thì khi quan hệ tình dục mạnh, thô bạo bằng đường hậu môn thì khi đi ngoài cũng sẽ xuất hiện tình trạng chảy máu và đau bụng vì hậu môn bị tổn thương.

Khám sớm sẽ tìm ra được cách điều trị phù hợp

Khám sớm sẽ tìm ra được cách điều trị phù hợp

BIỆN PHÁP NÀO CHỮA ĐAU BỤNG ĐI NGOÀI RA MÁU

Sau khi đã biết đau bụng đi ngoài ra máu là bệnh gì thì chúng ta cần phải tìm ra cách chữa trị phù hợp. Theo đó sẽ có những biện pháp chữa đau bụng đi ngoài ra máu sau:

Xây dựng chế độ ăn uống khoa học

 Đầu tiên bạn cần xây dựng chế độ ăn uống khoa học và phù hợp. Bạn nên ăn nhiều rau quả tươi, uốn nhiều nước để có thể phòng chống táo bón và tăng cường tiêu hóa.

 Đừng quên tránh những loại thức uống cay nóng và tránh những chất kích thích bao gồm bia rượu, thuốc lá... Vì đây chính là những yếu tố khiến tình trạng bệnh ngày càng nặng thêm.

Giữ gìn vệ sinh sạch sẽ vùng hậu môn

Tiếp theo thì bạn cũng cần phải giữ gìn sạch sẽ vùng hậu môn của mình để hỗ trợ điều trị và giảm tình trạng đau bụng đi ngoài ra máu. Mỗi khi đi ngoài xong bạn cần vệ sinh sạch sẽ hậu môn để từ đó hạn chế tình trạng nhiễm khuẩn.

Chăm chỉ luyện tập thể thao

Việc tập luyện thể dục thể thao thường xuyên, đúng đắn sẽ giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể đồng thời giảm nguy cơ bệnh tập. Hãy tập luyện những bài tập nhẹ nhàng và phù hợp có tác dụng tăng cường lưu thông máu cũng như giúp thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa. Bạn có thể đi bộ, tập yoga...

Điều trị đau bụng đi ngoài ra máu bằng thuốc

Phương pháp điều trị bệnh bằng thuốc khi đi ngoài ra máu chỉ phù hợp nếu bệnh nhẹ ở giai đoạn đầu theo chỉ định của chuyên gia. Bởi vì khi bệnh nặng hơn chúng ta cần phải có được phác đồ điều trị thích hợp theo sự tư vấn từ chuyên gia chuyên khoa.

Điều trị đau bụng đi ngoài ra máu bằng phương pháp ngoại khoa

Hiện nay có những cách điều trị tình trạng đau bụng đi ngoài ra máu hiện đại tiên tiến như là:

  PPH: Đây chính là phương pháp điều trị bệnh trĩ nhanh chóng không đau đi về trong ngày.

  HCTP: Đây là phương pháp điều trị rò rỉ hậu môn mới nhất.

  Laser: Đây là phương pháp cắt trĩ truyền thống.

 Kết hợp: Ngoài ra tùy thuộc vào tình trạng bệnh mà chuyên gia còn chỉ định cách điều trị phù hợp cùng bạn.

Với mỗi tình trạng đau bụng đi ngoài ra máu do bệnh khác nhau gây ra sẽ có những cách điều trị phù hợp khác nhau theo sự thăm khám của chuyên gia chuyên khoa.

Hãy đến với Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu để điều trị hiệu quả

Hãy đến với Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu để điều trị hiệu quả

Vì sao nên đau bụng đi ngoài ra máu tại Phòng khám Đa Khoa Hoàn Cầu

Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu tọa lạc ở số 80-82 Châu Văn Liêm, P11, Q5, TP.HCM chính là địa chỉ khám đau bụng đi ngoài ra máu tốt nhất mà bạn hoàn toàn có thể an tâm chọn lựa. Đây là phòng khám đã được Sở Y Tế cấp phép hoạt động.

Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu còn có nhiều những ưu điểm lớn như là:

Sở hữu đội ngũ chuyên gia giỏi với nhiều năm kinh nghiệm, tay nghề cao trong vấn đề điều trị bệnh đi ngoài ra máu.

Được thăm khám kỹ càng trước khi tiến hành điều trị bệnh, với mỗi tình trạng bệnh và sức khỏe bệnh nhân khác nhau sẽ có những cách điều trị bệnh khác nhau.

Mức giá tại phòng khám luôn được công khai và niêm yết rõ ràng.

Máy móc hiện đại, tiên tiến nhằm mang đến hiệu quả tốt nhất khi điều trị bệnh.

An toàn, vệ sinh là yếu tố được quan tâm hàng đầu tại phòng khám.

Đội ngũ chuyên viên tư vấn giỏi, nhiệt tình và giàu kinh nghiệm sẽ giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến vấn đề đau bụng đi ngoài ra máu cùng bạn.

Với những ưu điểm tuyệt vời đã kể nên mỗi tháng tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu có đến hơn ngàn bệnh nhân đến thăm khám, điều trị. Tất cả bệnh nhân đều phản hồi tích cực về quá trình khám chữa bệnh tại phòng khám Đa Khoa Hoàn Cầu.

Hy vọng rằng những thông tin bài viết chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về tình trạng đau bụng đi ngoài ra máu. Nếu còn bất cứ thắc mắc liên quan bạn có thể trực tiếp đến phòng khám để được chuyên gia chuyên khoa khám bệnh và tìm ra cách điều trị phù hợp. Bên cạnh đó bạn còn có thể  nhấp vào khung chát bên dưới để được tư vấn và đặt câu hỏi cùng chuyên gia chuyên khoa một cách thuật tiện nhất.

  Hiện nay, phòng khám đang xây dựng hệ thống Tư vấn online miễn phí nhanh chóng-đơn giản-thuận tiện, nhằm phục vụ tốt nhất cho nhu cầu khám chữa bệnh với hai kênh tư vấn:

- Tư vấn qua số điện thoại 028 39 23 9999

- Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

  Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các chuyên gia chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các chuyên gia giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất.

 Để đăng ký và lấy số đặt hẹn miễn phí khám bệnh vui lòng bấm vào chuyên gia tư vấn.

chuyên gia tư vấn nam khoa

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Bài viết liên quan