Địa chỉ: 80 - 82 Châu Văn Liêm P.11,Q.5, TPHCM. Thời gian làm việc: 8h00 - 20h00 (Thứ 2 - CN)

BỆNH VIỆN TRĨ HCM


Tư Vấn miễn phí

TRUYỀN THÔNG - BÁO CHÍ

Những Phương Án Cắt Polyp Hậu Môn An Toàn Tại Phòng Khám

Ngày đăng : 13-09-2017 - Lượt xem : 1208

 Bệnh polyp hậu môn là bệnh thường gặp ở vùng hậu môn trực tràng, khi bệnh tiến triển đến mức độ nặng thì bắt buộc phải tiến hành cắt bỏ khối polyp và dưới đây là những phương án cắt polyp hậu môn an toàn tại phòng khám mà bạn có thể đang quan tâm.

Những phương pháp cắt polyp hậu môn hậu môn hiệu quả

 Theo các chuyên gia tại các bệnh viện chuyên trĩ tại tphcm cho biết, polyp hậu môn là bệnh thường gặp ở hậu môn trực tràng, với những triệu chứng cơ bản là đi cầu ra máu, đường ruột bị kích thích làm cho khối polyp sa xuống, có khi nằm hẳn ngoài hậu môn.

 Cũng giống như việc điều trị bệnh trĩ an toàn, chữa polyp hậu môn cũng tùy vào từng trường hợp cụ thể mà chuyên gia sẽ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp. Hiện nay có rất nhiều phương pháp cắt polyp hậu môn khác nhau. Dưới đây sẽ là những phương pháp cắt polyp hậu môn an toàn đang được áp dụng thành công:

 + Phương pháp nội khoa

 Điều trị nội khoa là phương pháp được áp dụng cho những trường hợp bệnh nhẹ, khối u polyp nhỏ và lành tính, khi các triệu chứng đi cầu ra máu và đau rát hậu môn chưa nhiều. Các loại thuốc này thường dùng để ngăn chặn sự phát triển của các tế bào polyp, làm các tế bào teo dần, hoại tử và tách ra khỏi trực tràng.

Polyp hậu môn điều trị bằng những phương pháp nào?

Polyp hậu môn điều trị bằng những phương pháp nào?

 + Phương pháp đốt polyp

 Nếu muốn sử dụng phương pháp đốt polyp cần phải phụ thuộc vào kích thước của khối polyp, nếu kích thước nhỏ có thể cắt đốt qua nội soi hậu môn trực tràng, nếu kích thước to thì cần phải làm phẫu thuật hay thủ thuật qua nội soi.

 Nếu kết quả giải phẫu là lành tính thì người bệnh không cần điều trị thêm, nhưng nếu là ác tính thì bắt buộc phải cắt bỏ đoạn ruột có khối polyp để tránh tái phát và lan rộng bệnh.

 + Sử dụng tia hồng ngoại, tia Laser để đốt, cắt polyp hậu môn ra khỏi trực tràng

 Sử dụng tia hồng ngoại, tia Laser để đốt, cắt polyp hậu môn sẽ không gây chảy máu và có thể áp dụng được cho nhiều trường hợp khác nhau.

Dựa vào tình trạng bệnh sẽ có những phương pháp điều trị phù hợp

Dựa vào tình trạng bệnh sẽ có những phương pháp điều trị phù hợp

 + Phương pháp làm khô để điều trị polyp hậu môn

 Dựa trên cơ chế làm rối loạn các chức năng sinh lý bình thường của tế bào tạo ra các phản ứng viêm hóa làm xơ hóa tăng sinh các tổ chức mô để đạt được các mục đích điều trị chính là nguyên lý hoạt động của phương pháp làm khô điều trị polyp hậu môn.

 + Phương pháp đông lạnh

 Phương pháp này sử dụng nito hóa lỏng ở nhiệt độ cực thấp, thông qua các thiết bị y tế để áp lạnh làm khối polyp và hoại tử, sau đó tự tách ra khỏi trực tràng.

Tư Vấn miễn phí khám và chữa bệnh trĩ tại tphcm

 + Phương pháp xâm lấn tối thiểu HCPT

 Sử dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu nhiệt nội sinh do hiện tượng trao đổi các ion mang điện trong tế bào cơ thể thắt nút các mạch máu và làm đông. Phương pháp này không gây đau đớn, không xâm lấn sang bộ phận khác, an toàn, tránh được các biến chứng khi tiến hành thủ thuật.

 Đây là phương pháp hiện đại đang được áp dụng rộng rãi bởi có nhiều ưu điểm như: Thời gian phẫu thuật ngắn, điều trị một lần duy nhất, không gây đau đớn, không biến chứng, chảy máu ít và hồi phục nhanh chóng…

 Các chuyên gia khuyến cáo người bệnh tuyệt đối không để kéo dài tình trạng bệnh vì có thể gây ra nhiều biến chứng ác tính và nguy hiểm cho sức khỏe như: thiếu máu nặng, nhiễm trùng hậu môn, nhiễm trùng máu, tăng nguy cơ bị bệnh ung thư trực tràng,…

HCPT đang là phương pháp điều trị polyp hậu môn hiệu quả, an toàn

HCPT đang là phương pháp điều trị polyp hậu môn hiệu quả, an toàn

 Đặc biệt, các triệu chứng của bệnh polyp hậu môn khá giống với căn bệnh đau hậu môn vô căn, do đó người bệnh cần phải tìm hiểu rõ về bệnh đau hậu môn vô căn là bị gì để tránh điều trị sai hướng, gây tốn kém thời gian và tiền bạc.

 Trên đây là những chia sẻ của chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu về những phương án cắt polyp hậu môn an toàn tại phòng khám. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp cho bạn có thể lựa chọn cho mình một phương pháp điều trị polyp hậu môn phù hợp.

  Hiện nay, phòng khám đang xây dựng hệ thống Tư vấn online miễn phí nhanh chóng-đơn giản-thuận tiện, nhằm phục vụ tốt nhất cho nhu cầu khám chữa bệnh với hai kênh tư vấn:

- Tư vấn qua số điện thoại 028 39 23 9999

- Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

  Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các chuyên gia chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các chuyên gia giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất.

 Để đăng ký và lấy số đặt hẹn miễn phí khám bệnh vui lòng bấm vào chuyên gia tư vấn.

chuyên gia tư vấn nam khoa

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Bài viết liên quan