Phân Thâm Màu Và Lỏng Nói Lên Bệnh Gì?

Ngày đăng : 13-10-2017 - Lượt xem : 1705

Các vấn đề ở hậu môn trực tràng là những vấn đề khó nói đối với rất nhiều người chính vì vậy khi ở khu vực xảy ra bất thường đa phần người bệnh sẽ bỏ qua, trong đó có hiện tượng phân thâm màu và lỏng. Vậy hiện tượng phân thẩm màu và lỏng nói lên bệnh gì?

Phân thâm và màu lỏng là dấu hiệu nhận biết bệnh gì?

Các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, hiện tượng phân hơi thâm có màu lỏng có thể là dấu hiệu của nhiều bệnh lý khác nhau. Có thể là do rối loạn tiêu hóa nhưng cũng có thể là triệu chứng của một số bệnh ở vùng hậu môn trực tràng như: bệnh trĩ, polyp hậu môn, viêm đại tràng, ung thư trực tràng…

Phân lỏng và thâm màu là dấu hiệu bệnh gì?

Do đó, nếu người bệnh mới gặp phải tình trạng này kèm theo các triệu chứng đi cầu ra máu, sưng đau hậu môn… thì tốt nhất là nên nhanh chóng đến ngay các cơ sở y tế hoặc đến các phòng khám chuyên khoa để được thăm khám để có hướng điều trị tốt và an toàn.

Bởi chỉ khi thăm khám được chính xác bệnh lý cụ thể thì các chuyên gia mới có để đưa ra được hướng điều trị như thế nào để có thể tránh được những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Khi thấy phân có hiện tượng khác thường cần phải làm gì?

Nếu thấy phân có màu sắc khác thường cùng với các triệu chứng như đi đại tiện đau ra máu, đau rát, ngứa hậu môn thì bạn cần nên lưu ý một số vấn đề sau:

- Chế độ ăn uống trong thời gian gần đây có gì thay đổi bất thường hay không, có điều độ và đầy đủ hay không?

- Trong việc trong công việc sinh hoạt học tập có gì khác thường không, có bị thay đổi thời gian sinh hoạt hay không?

- Gần đây có hay thường xuyên đi ăn uống hay ăn những loại thức ăn nhanh hay không?

- Thời gian gần đây có hay ăn những loại thức ăn sống, tái hay không?

- Có uống những loại thuốc gì hay không (kể cả thuốc bổ).

Điều chỉ thói quen ăn uống, sinh hoạt hợp lý để tránh nhiều bệnh lý

Bên cạnh tìm hiểu xem những nguyên nhân nào có thể khiến phân thay đổi thì bạn cũng cần điều chỉnh lại thói quen sinh hoạt, ăn uống của mình như:

- Tập thói quen ngủ đúng giờ, ăn uống điều độ, đúng thời gian không bỏ bữa.

- Nên ăn thức ăn đã được nấu chín, hạn chế ăn những loại thức ăn béo hay chiên xào

- Nên uống và ăn thêm sữa chua sau mỗi bữa ăn

- Cần ăn chậm, nhai kỹ

- Luyện tập thể dục, thể thao nhẹ nhàng mỗi ngày để giúp cơ thể được hoạt động tốt hơn.

- Nếu có những triệu chứng như: sụt kí, đi ngoài phân có đàm hoặc máu, bị run tay chân, hồi hộp thì bạn nên ngưng các loại thuốc đang sử dụng và đến gặp chuyên gia ngay.

Tại TPHCM, bạn có thể tiến hành khám và điều trị bệnh tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu – 277 Hoàn Cầu, Q1, đây là một trong những cơ sở y tế chuyên khoa hậu môn trực tràng, đặc biệt là giúp điều trị bệnh trĩ hiệu quả đã được Sở Y tế cấp phép hoạt động.

Phòng khám sở hữu đội ngũ y chuyên gia chuyên khoa giỏi, với kinh nghiệm trên 20 năm trong việc khám chữa các bệnh lý hậu môn trực tràng, đã từng công tác tại các bệnh viện trong ngoài nước giúp quá trình khám chữa bệnh luôn diễn ra hiệu quả.

Tại phòng khám hiện đang áo dụng các phương pháp điều trị các bệnh hậu môn trực tràng hiện đại, nhập khẩu trực tiếp từ các nước có nền y học phát triển trên thế giới, cùng với các trang thiết bị y tế, máy móc đạt chuẩn giúp hỗ trợ tốt nhất trong việc khám và điều trị bệnh.

Đa Khoa Hoàn Cầu - địa chỉ khám chữa bệnh hậu môn trực tràng hiệu quả

Bên cạnh đó, chi phí khám bệnh trĩ cũng như các bệnh lý khác tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu luôn được công khai một cách rõ ràng và minh bạch nhất. Trước khi điều trị các chuyên gia sẽ trao đổi với người bệnh về phương pháp cũng như chi phí điều trị để người bệnh có được sự chuẩn bị tốt nhất cho mình.

Trên đây là những chia sẻ của các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu về hiện tượng phân thâm và lỏng nói lên bệnh gì. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc tìm kiếm nguyên nhân gây bệnh và có hướng điều trị tốt nhất. Với những trường hợp do bị bệnh trĩ bạn có thể tham khảo thêm cách chữa trĩ với diếp cá.