Địa chỉ: 80 - 82 Châu Văn Liêm P.11,Q.5, TPHCM. Thời gian làm việc: 8h00 - 20h00 (Thứ 2 - CN)

BỆNH VIỆN TRĨ HCM


Tư Vấn miễn phí

TRUYỀN THÔNG - BÁO CHÍ

Phương Pháp COOK Của Mỹ Liệu Còn Hiệu Quả Trong Điều Trị Trĩ Hiện Nay

Ngày đăng : 22-11-2017 - Lượt xem : 1263

 Đối với việc điều trị bệnh trĩ, bên cạnh các kỹ thuật hiện đại như HCPT, PPH thì người bệnh còn được điều trị bằng kỹ thuật COOK. Tuy nhiên, liệu phương pháp COOK của Mỹ liệu còn hiệu quả trong điều trị hiện nay hay không? Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn.

Điều trị trĩ bằng phương pháp COOK liệu còn hiệu quả ?

 Các chuyên gia tại Phòng Khám Hoàn Cầu cho biết, trĩ là bệnh lý thường gặp ở vùng hậu môn trực tràng. Bệnh được hình thành do các đám rối tĩnh mạch ở hậu môn bị căng dãn quá mức, theo thời gian phồng to lên và tạo thành búi trĩ.

Điều trị bệnh trĩ bằng phương pháp COOK có còn hiệu quả không?

Điều trị bệnh trĩ bằng phương pháp COOK có còn hiệu quả không?

 Bệnh trĩ được chia thành 4 cấp độ cơ bản với những dấu hiệu thường gặp là táo bón thường xuyên, đi cầu ra máu, đau rát hậu môn và lòi búi trĩ ở giai đoạn nặng. Việc điều trị bệnh trĩ sẽ được dưa trên các cấp độ của bệnh từ đó các chuyên gia mới đưa ra phương pháp điều trị phù hợp.

 Các chuyên gia cho biết, hiện nay bên cạnh việc sử dụng phương pháp cắt trĩ pph hay HCPT thì người trường hợp Phương pháp Cook hay còn gọi là kỹ thuật súng Cook trong phẫu thuật trĩ.

 Cook có cấu tạo và hoạt động như một khẩu súng, sử dụng vòng cao su thiên nhiên để thắt búi trĩ, súng Cook dùng áp lực 0.1 Mpa để hút tổ chức tổn thương. Thông qua thiết bị thắt đặc biệt, vòng thắt sẽ được để dưới đáy búi trĩ, ngăn chặn việc cung cấp máu đến búi trĩ.

 Trong thời gian cực ngắn phương pháp này có thể hút được bộ phận tổ chức phân ly, hoại tử, khô, sau đó tiêm thuốc vào làm cho nó bị hoại tử, khô lại rồi tự rơi ra. Toàn bộ quá trình thực hiện đều không dùng đến dao mổ nên vết thương rất nhỏ.

Phương pháp COOK giúp điều trị các loại trĩ nội, ngoại, hỗn hợp hiệu quả

Phương pháp COOK giúp điều trị các loại trĩ nội, ngoại, hỗn hợp hiệu quả

► Những ưu điểm của kỹ thuật COOK

 – So với các phương pháp phẫu thuật truyền thống thì phương pháp COOK có thời gian điều trị tương đối ngắn, nhanh chóng. Người bệnh không cần nằm viện và cũng không ảnh hưởng đến công việc, học tập, sinh hoạt.

 – Hiệu quả tương đối an toàn, sử dụng kỹ thuật hiện đại có thể định vị chính xác, hút chân không an toàn, không đau, ít chảy máu, không xâm lấn ra những vùng xung quanh trực tràng và ống hậu môn.

 – Hiệu quả cao, đảm bảo an toàn, giải quyết các rắc rối của bệnh trĩ. Qua khảo sát lâm sàng ở các nước Âu Mỹ thì hiệu quả của việc sử dụng kỹ thuật súng thắt trĩ COOK đạt đến 90%.

Tư Vấn miễn phí khám và chữa bệnh trĩ tại tphcm

 Phương pháp cắt trĩ Cook chữa được những loại trĩ nào?

 Các chuyên gia cho biết, kỹ thuật Cook là có thể áp dụng điều trị các bệnh trĩ nội, trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp. Tuy nhiên, phương pháp này lại hạn chế đối với các bệnh hậu môn trực tràng như nứt kẽ hậu môn và rò hậu môn.

 Phương pháp được xem là khá tốt và mang lại hiệu quả cao trong điều trị bệnh trĩ một cách an toàn và tiện lợi. Sau khi điều trị các búi trĩ nội, ngoại đều được vòng cao su thắt chặt, ngăn chặn máu đến búi trĩ. Tuy nhiên, phương pháp này có một nhược điểm là rất dễ tái phát, vì những tổn thương của vùng lược có thể sẽ tiếp diễn tạo nên búi trĩ khi chúng chưa thực sự được triệt tiêu triệt để hoàn toàn sẽ lại căng phồng và tạo thành búi trĩ.

Khi mắc bệnh trĩ hãy đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám ngay

Khi mắc bệnh trĩ hãy đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám ngay

 Phòng khám Đa Khoa Hoàn Cầu được biết đến là địa chỉ khám chữa bệnh lý hậu môn trực tràng uy tín nhất TPHCM. Phòng khám luôn chú trọng đầu tư trang thiết bị hiện đại, người bệnh điều trị bệnh trĩ tại cơ sở sẽ được trải nghiệm với phương pháp cắt trĩ cook cũng như các phương pháp hiện đại khác như PPH hay HCPT. Kỹ thuật súng thắt trĩ Cook ra đời ở nước Mỹ và được ứng dụng phổ biến ở hầu hết trên toàn thế giới, được đông đảo bệnh nhân tin dùng.

 Trên đây là những thông tin về phương pháp COOK của Mỹ liệu còn hiệu quả trong điều trị trĩ hiện nay do các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu tổng hợp. Mọi thắc mắc liên quan hãy nhấp chuột vào khung chat trực tuyến hoặc để lại số điện thoại để được tư vấn tốt hơn.

  Hiện nay, phòng khám đang xây dựng hệ thống Tư vấn online miễn phí nhanh chóng-đơn giản-thuận tiện, nhằm phục vụ tốt nhất cho nhu cầu khám chữa bệnh với hai kênh tư vấn:

- Tư vấn qua số điện thoại 028 39 23 9999

- Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

  Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các chuyên gia chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các chuyên gia giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất.

 Để đăng ký và lấy số đặt hẹn miễn phí khám bệnh vui lòng bấm vào chuyên gia tư vấn.

chuyên gia tư vấn nam khoa

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Bài viết liên quan