Bệnh trĩ nên ăn quả gì tốt và giúp bệnh nhanh khỏi?

Ngày đăng : 24-03-2019 - Lượt xem : 1003

Hiện nay, bệnh trĩ đang có mức độ tăng cao, với hơn 45% dân số mắc bệnh, kể cả người lớn, trả em, người trưởng thành và căn bệnh này chưa có dấu hiệu suy giảm. Tuy nhiên, đa số người bệnh lại rất mơ hồ về cách chữa bệnh trĩ, nhiều người mách bảo nên ăn nhiều hoa quả, nhưng lại không biết chọn loại quả nào để ăn. Vậy bệnh trĩ nên ăn quả gì tốt và giúp bệnh nhanh khỏi?

Bệnh trĩ ăn hoa quả có khỏi bệnh không? >>Click chuyên gia tư vấn ngay

BỆNH TRĨ NÊN ĂN QUẢ GÌ?

Bệnh trĩ thường gặp ở những người đứng nhiều, ngồi nhiều, chế độ ăn uống thiếu chất xơ… khiến tĩnh mạch hậu môn căng, phồng hình thành búi trĩ. Do đó, bên cạnh việc điều trị làm tiêu búi trĩ, việc ăn uống thực phẩm nhiều chất xơ, trái cây… giúp trữ nước tốt, làm lỏng chất thải và việc đi đại tiện dễ dàng.

Những loại hoa quả mà người bệnh trĩ nên ăn

► Đu đủ chín: Với rất nhiều chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất… đu đủ hỗ trợ nhuận tràng, phòng chống táo bón, việc đại tiện dễ dàng hơn.

► Quả cam: Được xếp vào danh sách loại quả chứa nhiều vitamin C nhất, bên cạnh đó hàm lượng nước và chất xơ dồi dào… thì cam cũng là lựa chọn rất tốt cho người bị trĩ.

► Chuối: Với vị ngọt dễ ăn, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi tiêu hóa, phòng chống táo bón… Bên cạnh đó, chất xơ hòa tan có trong chuối góp phần làm tăng trưởng lợi khuẩn, ức chế vi khuẩn có hại. Do đó, hãy bổ sung ngay chuối vào khẩu phần ăn của mình nhé.

Những loại quả cần bổ sung khi bị bệnh trĩ giúp nhuận tràng, giảm táo bón

► Quả hồng: Thành phần của quả hồng giàu chất keo pecti (có trong thịt quả) rất tốt cho việc chữa rối loạn tiêu hóa, thanh nhiệt, giảm táo bón và làm dịu cơn đau do trĩ gây ra.

► Quả lê: Với một lượng nước dồi dào cùng chất xơ hòa tan, ăn lê sẽ giúp ruột của bạn ở trạng thái cân bằng. Đối với bệnh nhân phẫu thuật trĩ, loại quả này còn giúp giảm thiểu tình trạng chảy máu.

► Bên cạnh đó, một số loại quả như: Trái việt quất (hàm lượng sắt cao); quả bơ (giàu chất béo); thanh long, táo tây, kiwi, dâu tây… cũng rất tốt trong việc phòng chống và hỗ trợ bệnh nhân đang điều trị trĩ.

Bên cạnh việc ăn những hoa quả này, người bệnh cũng cần bổ sung các thực phẩm giàu sắt, giàu chất xơ, giàu magie, nhuận tràng; bổ sung ít nhất 2l nước mỗi ngày.

Kiêng ăn những thực phẩm có tính kích thích hậu môn nóng rát như đồ ăn cay nóng, mù tạt, hải sản, uống rượu bia… sẽ làm tình hình bệnh xấu hơn

=> Những thực phẩm, hoa quả được bổ sung giúp cơ thể đầy đủ chất dinh dưỡng, nhuận tràng, việc đại tiện dễ dàng hơn. Tuy nhiên, nó hoàn toàn không có tác dụng chữa bệnh trĩ, việc điều trị kịp thời và đúng phương pháp vẫn là yếu tố tiên quyết giúp bệnh nhanh khỏi, ngăn ngừa tái phát.

Chữa bệnh trĩ ở đâu uy tín? chữa bằng phương pháp nào?

Để điều trị bệnh trĩ hiệu quả, bệnh nhân nên đến những bệnh viện trĩ, phòng khám chuyên khoa hậu môn - trực tràng, có chuyên gia giỏi và các thiết bị, máy móc đầy đủ để nội soi, xác định bạn mắc trĩ nội/ trĩ ngoại/ hay trĩ hỗn hợp.

Mỗi loại trĩ sẽ có liệu trình điều trị khác nhau, bệnh nhân cần tuân thủ để đạt kết quả tốt nhất.

Hiện nay, Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu - địa chỉ chuyên chữa trị uy tín và chất lượng, được giới chuyên môn đánh giá cao giúp bệnh nhân yên tâm chữa bệnh hiệu quả, góp phần vào việc giảm lượng bệnh nhân đông đúc, chen lấn ở bệnh viện công.

Khám và điều trị bệnh trĩ tại cơ sở uy tín, tuân thủ phác đồ chữa trị khoa học

Một số phương pháp được ứng dụng trong chữa trị trĩ tại PK Hoàn Cầu điển hình:

⇒ Điều trị bằng nội khoa: Các loại thuốc uống kết hợp với thuốc bôi (trĩ ngoại) hoặc thuốc đặt trong hậu môn (trĩ nội) có tác dụng ổn định nhu động ruột, làm teo nhỏ búi trĩ, bền thành tĩnh mạch hậu môn, kháng viêm, giảm sưng đau… đẩy lui bệnh trĩ.

Mặc dù việc dùng thuốc là đơn giản, tuy nhiên để mang lại kết quả cao và tránh tình trạng lờn thuốc hay các tác dụng phụ, bệnh nhân cần dùng thuốc theo đúng các chỉ dẫn từ chuyên gia

⇒ Điều trị ngoại khoa: Can thiệp cắt trĩ khi bệnh đã chuyển sang nặng, việc điều trị bằng thuốc kém hiệu quả. Đối với trĩ nội sẽ được cắt bằng kẹp PPH mở hậu môn và dùng dao điện loại bỏ búi trĩ; đối với trĩ ngoại được điều trị bằng sóng điện cao tần HCPT.

Các phương pháp điều trị bệnh trĩ tại PKDK Hoàn Cầu được cân nhắc kĩ lưỡng, áp dụng phù hợp với tình hình bệnh, không gây đau đớn, chảy máu, điều trị trong thời gian ngắn từ 15 - 20 phút, ra về trong ngày, ngăn ngừa bệnh tái phát.

Khi đã nắm được bệnh trĩ nên ăn quả gì? cũng như gợi ý về phương án chữa trị, mong rằng bệnh nhân sẽ điều trị và ăn uống theo đúng nguyên tắc nhằm thoát khỏi “ám ảnh” bệnh trĩ nhanh chóng. Để được tư vấn cụ thể hơn về phương pháp, chi phí chữa trị hãy Nhấp vào bảng chat bên dưới chuyên gia sẽ hỗ trợ bạn nhanh nhất!

Xem thêm thông tin tại: