Địa chỉ: 80 - 82 Châu Văn Liêm P.11,Q.5, TPHCM. Thời gian làm việc: 8h00 - 20h00 (Thứ 2 - CN)

BỆNH VIỆN TRĨ HCM


Tư Vấn miễn phí

TRUYỀN THÔNG - BÁO CHÍ

Quy Trình Nội Soi Hậu Môn Trực Tràng Có Đau Và Phức Tạp Không?

Ngày đăng : 26-11-2017 - Lượt xem : 1463

       Thực hiện nội soi qua hậu môn trực tràng là một trong những buốc quan trọng trong việc chẩn đoán được tình trạng bệnh chính xác. Tuy nhiên, nhiều người thường lo lắng quy trình nội soi hậu môn trực tràng có đau và phức tạp không? Để có thể hiểu rõ hơn về vấn đề này hãy cùng tham khảo qua bài viết dưới đây.

Quy trình nội soi hậu môn trực tràng có đau không và có phức tạp không?

 Theo các chuyên gia chuyên khoa tại Phòng Khám Hoàn Cầu, nội soi trực tràng hậu môn một trong những phương pháp thăm khám tại đoạn cuối của hệ tiêu hóa, có nội soi mềm hậu môn trực tràng và nội soi bằng ống cứng để chẩn đoán chính xác bệnh từ đó tìm ra các biện pháp điều trị phù hợp, hiệu quả.

 Khi nào cần nội soi bằng đường hậu môn trực tràng?

 Nội soi trực tràng - hậu môn được chỉ định dùng trong các trường hợp:

 Đại tiện ra máu liên tục, phân có lẫn máu và dịch nhầy,

 Đau rát, ngứa ngáy tại hậu môn.

 Nghi ngờ mắc phải các căn bệnh hậu môn – trực tràng như: bệnh trĩ, polyp hậu môn, ung thư đại trực tràng,…

Quy trình nội soi hậu môn trực tràng có đau và phức tạp không?

Quy trình nội soi hậu môn trực tràng có đau và phức tạp không?

 Quy trình nội soi trực tràng hậu môn như thế nào?

 Nội soi hậu môn như thế nào? Các chuyên gia cho biết, trước khi tiến hành nội soi người bệnh phải nhịn ăn ít nhất 6 tiếng. Sau đó các chuyên gia sẽ bơm dung dịch xúc rửa ruột vào trong lỗ hậu môn. Vài phút sau đó người bệnh sẽ đi đại tiện nhiều lần cho đến khi phân trong bụng được tống hết ra bên ngoài.

 Người bệnh có thể lựa chọn hình thức nội soi truyền thống không gây mê hoặc các các nội soi hiện đại, nội soi trực tràng ống mềm không sinh thiết có gây mê tùy theo nhu cầu và điều kiện kinh tế của mình.

Quy trình nội soi hậu môn trực tràng như thế nào?

Quy trình nội soi hậu môn trực tràng như thế nào?

 Tư thế của người bệnh trong khi nội soi thường nằm nghiêng người sang một bên quay lưng về phía các chuyên gia. Sau đó các chuyên gia sẽ đưa một đầu ống nội soi vào trong hậu môn và đẩy sâu vào trong thành của ruột già tại khu vực trực tràng. Từ máy nội soi hậu môn sẽ hiển thị hình ảnh nội soi hậu môn trực tràng trên màn hình vi tính giúp các chuyên gia sẽ có thể quan sát được các tổn thương tại hậu môn – trực tràng từ đó dễ dàng chẩn đoán được bệnh tình cụ thể.

Tư Vấn miễn phí khám và chữa bệnh trĩ tại tphcm

 Nội soi hậu môn trực tràng có đau không?

 Theo các chuyên gia chuyên khoa, hiện nay kỹ thuật y học ngày càng được phát triển hiện đại, cùng với các phương pháp nội soi hậu môn cũng được cải tiến, nâng cao giúp cho nội soi trực tràng hậu môn trở nên dễ dàng, đạt hiệu quả cao hơn. Quy trình nội soi hậu môn từ đó cũng trở nên đơn giản, nhanh chóng hơn.

 Nội soi hậu môn trực tràng có đau không? Để giúp người bệnh có thể hiểu nội soi trực tràng có đau không, nội soi hậu môn có đau không? Các chuyên gia cho biết, bằng những kỹ thuật nội soi hiện đại kết hợp với các loại máy nội soi hậu môn cải tiến việc nội soi hậu môn sẽ giảm mọi đau đớn cho người bệnh, không làm tổn thương đến hậu môn trực tràng.

Nội soi hậu môn trực tràng khá đơn giản và không gây nhiều đau đớn

Nội soi hậu môn trực tràng khá đơn giản và không gây nhiều đau đớn

 Nhìn chung có thể thấy quy trình nội soi trực tràng hậu môn diễn ra khá an toàn và ít xảy ra tai biến. Những trường hợp thủng ruột rất hiếm khi gặp và thường xảy ra khi người bệnh bị viêm nhiễm nặng làm cho vách ruột mỏng đi.

 Đa phần các trường hợp nội soi trực tràng sẽ không phải chịu nhiều cảm giác đau. Tuy nhiên do đại tràng rất dài và phần ống soi đưa vào phải qua nhiều chỗ gập góc hay xoắn nên thủ thuật có thể làm người bệnh có cảm giác khó chịu, căng tức bụng do được bơm hơi để dễ quan sát. Người bệnh không cần quá lo lắng vì cảm giác này sẽ nhanh chóng khỏi sau khi được hút hơi. Một vài người bệnh có thể bị đau do mạc treo đại tràng bị căng. Nếu đau quá, chuyên gia có thể hút bớt hơi hoặc đổi tư thế nằm cho người bệnh.

 Hy vọng rằng với những thông tin về quy trình nội soi hậu môn trực tràng có đau và phức tạp không vừa chia sẻ bên trên sẽ cung cấp được các thông tin cần thiết cho mọi người.

 Mọi thắc mắc liên quan hãy nhấp ngay vào khung chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được các chuyên gia liên hệ hỗ trợ tư vấn hoàn toàn miễn phí.

  Hiện nay, phòng khám đang xây dựng hệ thống Tư vấn online miễn phí nhanh chóng-đơn giản-thuận tiện, nhằm phục vụ tốt nhất cho nhu cầu khám chữa bệnh với hai kênh tư vấn:

- Tư vấn qua số điện thoại 028 39 23 9999

- Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

  Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các chuyên gia chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các chuyên gia giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất.

 Để đăng ký và lấy số đặt hẹn miễn phí khám bệnh vui lòng bấm vào chuyên gia tư vấn.

chuyên gia tư vấn nam khoa

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Bài viết liên quan