Địa chỉ: 80 - 82 Châu Văn Liêm P.11,Q.5, TPHCM.  Thời gian làm việc: 8h00 - 20h00 (Thứ 2 - CN)

BỆNH VIỆN TRĨ HCM


Tư Vấn miễn phí

TRUYỀN THÔNG - BÁO CHÍ

Các Loại Thuốc Tây Chữa Bệnh Trĩ Được Sử Dụng Phổ Biến Nhất

Ngày đăng : 15-07-2018 - Lượt xem : 1059

Bệnh trĩ chính là căn bệnh phổ biến và nó xảy ra ở mọi đối tượng nhất là đối với những người thường xuyên ngồi, đứng một chỗ trong thời gian dài. Nếu không được điều trị sớm và kịp thời thì bệnh trĩ sẽ gây nhiều biến chứng gây ảnh hưởng đến sinh hoạt, cuộc sống cũng như tính mạng của người bệnh. Vì vậy trong thông tin bài viết sau đây chúng tôi xin được cung cấp cùng bạn những kiến thức quan trọng liên quan đến các loại thuốc Tây chữa bệnh trĩ hiệu quả. Cùng tham khảo để giúp bản thân có thêm nhiều kinh nghiệm chữa bệnh trĩ bạn nhé.

Tư Vấn miễn phí khám và chữa bệnh trĩ tại tphcm

 Bạn lo lắng khi bị bệnh trĩ? Click chát ngay để được chuyên gia tư vấn!

TÌM HIỂU THUỐC TÂY CHỮA BỆNH TRĨ

1. Khi nào nên dùng thuốc Tây chữa bệnh trĩ?

Bạn biết không việc điều trị bệnh trĩ cũng tương tự như nhiều bệnh lý khác, chúng ta cần phải căn cứ vào tình trạng bệnh cũng như là mức độ tiến triển của bệnh từ đó có được giải pháp điều trị tốt nhất.

Áp dụng cách thức dùng thuốc Tây chữa bệnh trĩ thông thường sẽ được áp dụng cho những bệnh nhân bị bệnh trĩ ở cấp độ 1. Bởi vì lúc này bệnh nhân vẫn còn bị bệnh nhẹ và chúng ta hoàn toàn có thể dùng thuốc Tây để chữa trị kịp.

Khi bị bệnh trĩ ở giai đoạn 1 thì có nhiều loại thuốc Tây với nhiều dạng khác nhau giúp mang lại hiệu quả cao cho người bệnh. Và bệnh nhân cũng không cần phải nằm viện. Và trong trường hợp người bệnh bị trĩ ở cấp độ 2 hoặc 3 thì không nên dùng thuốc Tây chữa bệnh trĩ nữa.

Thay vào đó người bệnh cần phải áp dụng và can thiệp bằng một số thủ thiệp ngoại khoa. Nhất là đối với những trường hợp bị bệnh trĩ ở cấp độ quá nặng bắt buộc cần phải điều trị ngoại khoa chứ không chỉ là dùng thuốc Tây chữa bệnh trĩ.

2. Các loại thuốc Tây chữa bệnh trĩ được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

Hiện nay có nhiều loại thuốc Tây chữa bệnh trĩ và chúng thường là dạng thuốc uống, thuốc bôi cũng như là thuốc đặt hậu môn. Với mỗi loại thuốc khác nhau thì sẽ có những đặc điểm và tác dụng khác nhau nhằm mang đến hiệu quả điều trị tốt nhất như sau:

 Thuốc Tây chữa bệnh trĩ bằng phương pháp bôi

Hầu hết thì các loại thuốc bôi trĩ được sử dụng bằng cách bôi trực tiếp tại chỗ với mục đích nhằm giảm những dấu hiệu viêm, sưng hậu môn, giảm triệu chứng đau hậu môn do bệnh trĩ gây ra. Thông thường thuốc Tây chữa bệnh trĩ bằng dạng bôi sẽ có những loại như sau:

Có nhiều loại thuốc Tây chữa bệnh trĩ

Có nhiều loại thuốc Tây chữa bệnh trĩ

 Thuốc bôi trĩ Proctolog: Đây là dạng thuốc Tây chữa bệnh trĩ với thành phần chính bao gồm trimebutine và ruscogenins. Nó sẽ có tác dụng quan trọng trong việc điều trị các triệu chứng như là viêm hậu môn, nứt hậu môn hoặc chảy máu trực tràng… Và được áp dụng phổ biến ở những bệnh nhân ở cấp độ 1.

Và tùy thuộc vào tình trạng bệnh mà chuyên gia sẽ chỉ định dùng thuốc bôi khoảng 3 lần một ngày hoặc là ít hơn. Đồng thời khi sử dụng thì bạn cần vệ sinh sạch sẽ hậu môn, rửa sạch tay và bôi thuốc lên vị trí bị trĩ.

Đồng thời sau khi sử dụng xong bạn cũng cần phải rửa sạch tay và lưu ý rằng không được sử dụng với những vị trí quá mẫn cảm với thành phần của thuốc.

Thuốc bôi trĩ Mastu S: Tiếp theo loại thuốc Tây chữa bệnh trĩ dạng bôi Mastu S cũng chính là loại thuốc hỗ trợ điều trị bệnh trĩ được nhiều người sử dụng. Loại thuốc này có tác dụng cải thiện độ căng của trĩ cũng như giảm máu, giảm đau tấy và ngứa.

Và cũng như những loại thuốc Tây chữa bệnh trĩ dạng bôi khác Mastu S thường được dùng chủ yếu cho những bệnh nhân bị trĩ ở cấp độ 1 hoặc mới vừa chuyển sang cấp độ 2. Đồng thời nên áp dụng cùng những thủ thuật khác để nâng cao hiệu quả sử dụng.

Loại thuốc này người bệnh cần sử dụng mỗi ngày 2 lần vào hậu môn và thời điểm thích hợp nhất để sử dụng đó là sau mỗi lần đại tiện. Loại thuốc Tây chữa bệnh trĩ cũng được lưu ý là không dùng cho những người bị lao, giang mai hooặc quá mẫn cảm với các thành phần của thuốc.

Mỗi loại thuốc Tây có những công dụng riêng

Mỗi loại thuốc Tây có những công dụng riêng

 Thuốc Tây chữa bệnh trĩ bằng phương pháp uống

Tiếp theo thì việc dùng thuốc uống để điều trị bệnh trĩ  cũng là giải pháp được nhiều người áp dụng thành công khi bị trĩ ở giai đoạn 1. Tác dụng chính của thuốc bôi đó chính là giúp giảm đi những triệu chứng gây bệnh trĩ như sưng hoặc là giảm tăng sinh các mô liên kết. Có những loại thuốc Tây chữa bệnh trĩ dạng uống như:

Thuốc co mạch: Đây chính là loại thuốc với công dụng là thắt chặt các mạch máu đồng thời sẽ giúp cho các mạch máu được thu nhỏ. Từ đó giúp kích thích để búi trĩ teo nhỏ dần rồi từ từ teo biến.

Tùy theo tình trạng bệnh của bệnh nhân trĩ mà theo đó chuyên gia sẽ chỉ định loại thuốc Tây chữa bệnh trĩ dạng uống phù hợp. Tuy nhiên nó cũng sẽ đi kèm những tác dụng phụ như là mất ngủ, run, căng thẳng hoặc tăng huyết áp. Chính vì vậy người bệnh cần phải trực tiếp đến chuyên gia thăm khám để được kê toa không được tự ý dùng thuốc Tây chữa bệnh trĩ.

Thuốc gây tê giảm đau: Ngoài ra loại thuốc gây tê giảm đau cũng chính là loại thuốc Tây chữa bệnh trĩ cần thiết vì nó giúp giảm đau do cơ vòng hậu môn co thắt mạnh hoặc là do viêm hậu môn.

Sử dụng thuốc giảm đau sẽ giúp cho người bị trĩ không còn cảm giác đau đớn khoảng vài chục phút hoặc vài giờ. Thông thường loại thuốc gây tê giảm đau sẽ được điều trị phối hợp cùng với những phương pháp điều trị, thủ thuật khác. Đồng thời cần chú ý về liều lượng cũng như chú ý với những trường hợp quá mẫn cảm với thành phần thuốc.

 Thuốc Tây chữa bệnh trĩ bằng phương pháp đặt

Cuối cùng dùng thuốc Tây chữa bệnh trĩ bằng phương pháp đặt cũng chính là một phương pháp khá phổ biến. Cũng tương tự như những loại thuốc Tây đã kể trên loại thuốc đặt cũng được dùng với bệnh nhân bị trĩ ở cấp độ 1.

Tư Vấn miễn phí khám và chữa bệnh trĩ tại tphcm

Bạn muốn điều trị trĩ tốt nhất? Click để được chuyên gia tư vấn ngay!

Những loại thuốc này thông thường sẽ có dạng rắn và hình viên đạn, thích hợp điều trị bệnh trĩ kèm theo các bệnh liên quan đến các bệnh về tiêu hóa. Đây cũng là giải pháp điều trị trĩ bằng thuốc Tây với những bệnh nhân mẫn cảm với thuốc uống hoặc thuốc bôi.

Thuốc đạn Avenoc: Đây chính là dạng thuốc giúp điều trị bệnh trĩ ở cấp độ nhẹ. Đảm bảo làm ngăn chặn triệu chứng trĩ hiệu quả và an toàn. Nó được dùng cho những người trưởng thành và có một số tác dụng phụ như buồn nôn, táo bón vì vậy cần phải được chuyên gia chỉ định trước khi sử dụng.

Thuốc đạn Witch Hazel: Đây chính là loại thuốc có tác dụng là chống viêm và giảm đau tại vị trí bị trĩ. Loại thuốc Tây chữa bệnh trĩ này cũng chỉ dành chủ yếu cho bệnh nhân ở cấp độ 1.

Quá trình sử dụng cần chú ý với tác dụng phụ và nó chỉ được sử dụng mỗi đợt từ 2 đến 3 ngày mà thôi. Cần phải tham khảo ý kiến chuyên gia trước khi sử dụng.

Lưu ý khi dùng thuốc Tây chữa bệnh trĩ

 Cần phải vệ sinh hậu môn sạch sẽ cùng nước ấm hoặc là muối pha loãng sau khi đi vệ sinh và cũng nên lau khô nhẹ nhàng với khăn sạch.

 Cần kết hợp thêm với những môn thể dục nhẹ nhàng như là đạp xe hoặc đi bộ.

 Cần tạo thói quen đi đại tiện đúng giờ và không nên kéo dài thời gian đại tiện.

 Cần kiêng những thực phẩm chứa chất kích thích, đồ ăn cay nóng.

 Cần ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ và uống nhiều nước.

 Chỉ được áp dụng thành công cho bệnh nhân bị trĩ ở cấp độ 1.

PPH và HCPT là hai phương pháp điều trị trĩ tốt nhất

PPH và HCPT là hai phương pháp điều trị trĩ tốt nhất

Cách chữa bệnh trĩ an toàn và hiệu quả nhất hiện nay

Như đã nói việc dùng thuốc Tây chữa bệnh trĩ chỉ được áp dụng thành công cho những người bị bệnh ở cấp độ 1 và không bị dị ứng với các thành phần của thuốc. Đồng thời cần phải được sử chỉ định của chuyên gia trước khi sử dụng.

Vì vậy giải pháp tốt nhất dành cho người bị bệnh trĩ đó chính là ngay sau khi phát hiện mình có những triệu chứng liên quan đến bệnh trĩ thì cần phải trực tiếp đến với Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu để được chuyên gia thăm khám và tìm ra được giải pháp điều trị thích hợp nhất.

Tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu không chỉ có những loại thuốc Tây chữa bệnh trĩ mà còn có những phương pháp tiên tiến hiện đại bậc nhất giúp điều trị bệnh trĩ ở cấp độ 2, 3 và 4 thành công như là:

Phương pháp PPH: Đây chính là phương pháp điều trị bệnh trĩ hiện đại và tiên tiến nhất hiện nay. Áp dụng phương pháp PPH sẽ giúp tiêu diệt được tất cả các búi trĩ ở đường lược nhờ hệ thống máy cắt khâu tự động cũng như là cắt nguồn cung cấp máu đến búi trĩ từ đó giúp búi trĩ tự rụng.

Phương pháp HCPT: Đây chính là phương pháp cắt trĩ bằng sóng cao tầng sử dụng nhiệt giúp làm đông cũng như thắt nút các mạch máu từ đó làm cho lưu lượng máu đến búi trĩ giảm. Tiếp đến sẽ áp dụng kỹ thuật để cắt búi trĩ tại đường lược.

Hãy điều trị bệnh trĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu

Hãy điều trị bệnh trĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu

Áp dụng điều trị bệnh trĩ bằng phương pháp PPH và HCPT sẽ có nhiều ưu điểm tuyệt vời như là:

 Thủ thuật diễn ra nhanh chỉ kéo dài khoảng từ 20 đến 30 phút vì vậy người bệnh có thể về trong ngày.

 Mang đến hiệu quả cao và hơn hẳn so với việc dùng thuốc Tây chữa bệnh trĩ.

 Với kỹ thuật xâm lấn tối thiểu giúp vết thương cực kỳ nhỏ vì vậy đảm bảo mặt thẩm mỹ cao.

 Ít gây đau đớn và lượng máu chảy ra ít.

 Đảm bảo rằng sẽ loại bỏ hẳn những búi trĩ và bảo toàn chức năng của hậu môn.

 Đảm bảo không gây biến chứng cũng như ngăn ngừa bệnh tái phát hiệu quả.

Vì sao nên chọn Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu để chữa bệnh trĩ?

Hiện nay có nhiều đơn vị khám và điều trị bệnh trĩ tuy nhiên Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu bao giờ cũng là chọn lựa tốt nhất của khách hàng bởi vì:

Được Bộ Y Tế cấp phép hoạt động.

Có đội ngũ chuyên gia giỏi và kinh nghiệm cao.

Điều trị bệnh trĩ với phương pháp tiên tiến.

Cơ sở vật chất, máy móc hiện đại.

Quy trình khám và chữa bệnh khoa học.

Chi phí khám và điều trị bệnh trĩ hợp lý.

Bảo mật thông tin người bệnh.

Hy vọng với những thông tin bài viết chia sẻ đã giúp bạn có thêm nhiều những kinh nghiệm hữu ích đối với việc dùng thuốc Tây chữa bệnh trĩ. Nếu bạn còn bất cứ câu hỏi và thắc mắc liên quan muốn được tư vấn hãy  click vào khung chát bên dưới để được chuyên gia chuyên khoa giải đáp ngay!

  Hiện nay, phòng khám đang xây dựng hệ thống Tư vấn online miễn phí nhanh chóng-đơn giản-thuận tiện, nhằm phục vụ tốt nhất cho nhu cầu khám chữa bệnh với hai kênh tư vấn:

- Tư vấn qua số điện thoại 028 39 23 9999

- Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

  Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các chuyên gia chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các chuyên gia giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất.

 Để đăng ký và lấy số đặt hẹn miễn phí khám bệnh vui lòng bấm vào chuyên gia tư vấn.

chuyên gia tư vấn nam khoa

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Bài viết liên quan

-->