Địa chỉ: 80 - 82 Châu Văn Liêm P.11,Q.5, TPHCM.  Thời gian làm việc: 8h00 - 20h00 (Thứ 2 - CN)

BỆNH VIỆN TRĨ HCM


Tư Vấn miễn phí

TRUYỀN THÔNG - BÁO CHÍ

Hình ảnh bệnh trĩ giai đoạn đầu, phòng khám đa khoa Hoàn Cầu chia sẻ

Ngày đăng : 06-12-2023 - Lượt xem : 176

Hình ảnh bệnh trĩ giai đoạn đầu, phòng khám đa khoa Hoàn Cầu chia sẻ đầy đủ và chi tiết cùng bệnh nhân. Người bệnh theo dõi thông tin, hình ảnh trĩ giai đoạn đầu qua đó nắm bắt xác định để sớm thăm khám chữa trị kịp thời. Tránh để tình trạng ngày càng nặng sẽ càng gây ra nhiều khó khăn trong việc chữa trị cũng như gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm…

TỔNG QUAN THÔNG TIN VỀ BỆNH TRĨ

Trước khi đi vào thông tin hình ảnh bệnh trĩ giai đoạn đầu chúng ta cùng tìm hiểu thông tin bệnh trĩ một cách tổng quan. Ở đây trĩ chính là căn bệnh đã được biết đến từ bao đời nhưng hiện nay người ta vẫn chưa hiểu rõ bệnh lý này 100%. Theo vị trí tổn thương mà người ta chia trĩ thành 2 dạng gồm trĩ nội, trĩ ngoại cùng với trĩ hỗn hợp.

Trĩ nội

Đây chính là tình trạng búi trĩ hình thành ở trong ống hậu môn, do vậy búi trĩ thường nằm khuất sâu bên trong, khó trong việc quan sát. Trĩ nội thường sẽ không gây đau do do vậy hình ảnh bệnh trĩ giai đoạn đầu nếu là trĩ nội sẽ khó phát hiện hơn so với trĩ ngoại.

Trĩ ngoại

Trĩ ngoại đây là tình trạng mà búi trĩ hình thành ở bờ ngoài của ống hậu môn. Tình trạng này gây vướng víu, khó chịu và còn ảnh hưởng đến sinh hoạt người bệnh rất nhiều. Người bị trĩ giai đoạn đầu của tình trạng này dễ phát hiện hơn so với trĩ nội.

Trĩ hỗn hợp

Đây chính là tình trạng trĩ có sự kết hợp giữa trĩ nội cùng với trĩ ngoại. Trong thời gian vài năm gần đây lại đang có xu hướng gia tăng hơn nữa.

VẬY HÌNH ẢNH BỆNH TRĨ GIAI ĐOẠN ĐẦU NHƯ THẾ NÀO?

Tùy thuộc vào quá trình hình thành của búi trĩ mà khi ấy bệnh trĩ được chia thành nhiều các giai đoạn. Ở giai đoạn đầu chính là giai đoạn sớm và cũng là mức độ nhẹ nhất của bệnh. Trong giai đoạn này biểu hiện trĩ không rõ, khó khăn trong việc nhận biết. Nhưng nếu như điều trị lại dễ dàng, mang đến hiệu quả cao.

Nên để giảm mức độ can thiệp, có thể chữa trĩ kịp thời, người bệnh cần tìm hiểu hình ảnh của trĩ giai đoạn đầu như thế nào.

Đi đại tiện ra máu

Còn tùy vào từng chế độ ăn uống, bệnh nền cũng như loại trĩ mắc phải mà giai đoạn đầu biểu hiện của trĩ ở từng người bệnh có sự khác nhau. Nhưng biểu hiện thường gặp đó là đi cầu ra máu và nếu nặng hơn máu sẽ chảy thành tia và kèm với tình trạng sa búi trĩ.

Trong giai đoạn đầu nếu quan sát người bệnh thấy phân của mình còn lẫn kèm máu tươi hay trên giấy vệ sinh nhưng lượng máu không nhiều. Thế nhưng càng về sau này thì lượng máu lại xuất hiện càng nhiều hơn, thậm chí có thể máu bắn thành tia gây ra nhiều khó chịu cho người bệnh.

Nếu quan sát thấy phân có máu và kèm tình trạng đau bụng, lúc này người bệnh cần nhanh đến gặp chuyên gia. Bởi đây có thể phản ánh chảy máu đường tiêu hóa, không kịp thời điều trị có thể gây ra nhiều biến chứng về sau rất nghiêm trọng.

Hình ảnh bệnh trĩ giai đoạn đầu - Sa búi trĩ

Đây cũng chính là biểu hiện trĩ giai đoạn đầu thường gặp, nhưng nó cũng có thể biểu hiện ở những giai đoạn sau. Còn tùy vào mức độ sa búi trĩ mà gây ra khó chịu, đau đớn cho người bệnh. Nếu thấy dấu hiệu sa búi trĩ người bệnh cần nhanh chóng đến gặp chuyên gia. Nếu như càng để lâu dài bệnh thêm nghiêm trọng và gây ra ảnh hưởng xấu cho sức khỏe.

Đau rát nhẹ khi đại tiện

Người bị bệnh trĩ ở giai đoạn đầu khi đi đại tiện có thể còn gặp tình trạng đau rát nhẹ. Nhưng đau khi đại tiện có thể còn do những nguyên nhân khác gây ra. Nên người bệnh phải hết sức chú ý để được thăm khám và điều trị kịp thời nhất.

HÌNH ẢNH BỆNH TRĨ GIAI ĐOẠN ĐẦU THEO LOẠI TRĨ

Ngoài những hình ảnh trĩ giai đoạn đầu một cách tổng quan như vừa phân tích thì có thể còn tùy vào từng loại trĩ mà hình ảnh sẽ khác nhau. Trĩ ngoại ở giai đoạn sớm thương được phát hiện dễ hơn nếu so với trĩ nội. Người bệnh thậm chí có thể còn quan sát bằng mắt thường và gây ra nhiều ảnh hưởng cho sinh hoạt thường ngày.

Với người bị trĩ nội

Ở giai đoạn đầu biểu hiện rất ít triệu chứng hay có thể không có biểu hiện. Người bệnh sẽ thấy có phân lẫn kèm máu thế nhưng lượng máu lại không nhiều. Nhưng càng về sau lượng máu lại càng tăng và có thể gây chảy máu thành giọt. Lâu dần người bệnh khá xanh xao, mệt mỏi, chóng mặt hoặc nhức đầu. Ngoài ra người bệnh còn bị sa búi trĩ và gây khó chịu cho sinh hoạt bình thường.

Với người bị trĩ ngoại

Trong giai đoạn đầu người bệnh có thể quan sát và thấy những nốt nhỏ, căng bóng xuất hiện gần lỗ hậu môn. Vùng hậu môn hơi sưng nhẹ, bị đau rát khi đại tiện và gây chảy máu kèm phân. Ngoài ra người bệnh khi đó còn thấy vùng hậu môn ngứa, sưng cộm. Nếu như không chữa kịp thời gây ra nứt kẽ hậu môn và gây đau cho người bệnh.

CHỮA TRỊ BỆNH TRĨ GIAI ĐOẠN ĐẦU THẾ NÀO?

Theo chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu, việc phát hiện hình ảnh bệnh trĩ giai đoạn đầu giúp người bệnh kịp thời điều trị. Thường bệnh nhân sẽ được cho dùng thuốc Tây y với ưu điểm tiện lợi, nhanh gọn, dễ dàng mang theo. Có thể là thuốc uống, thuốc bôi hoặc thuốc đặt.

Ngoài ra còn được tư vấn áp dụng những phương pháp liên quan chế độ ăn uống, nghỉ ngơi và sinh hoạt để bệnh nhân nhanh chóng thoát khỏi nỗi lo bệnh trĩ. Nên tránh việc ăn uống đồ nóng, chất kích thích, tránh ngồi lâu một chỗ, tránh làm việc nặng… Đây đều là những lời khuyên mà người bị trĩ nên lưu ý.

Như vậy chúng ta đã cùng phân tích hình ảnh bệnh trĩ giai đoạn đầu cũng như biện pháp điều trị. Mọi câu hỏi hay bất cứ thắc mắc nào cần tư vấn khám chữa trĩ, vui lòng click vào khung chat chuyên gia của chúng tôi sẽ nhanh chóng giải đáp kịp thời ngay.

Tư Vấn miễn phí khám và chữa bệnh trĩ tại tphcm

  Hiện nay, phòng khám đang xây dựng hệ thống Tư vấn online miễn phí nhanh chóng-đơn giản-thuận tiện, nhằm phục vụ tốt nhất cho nhu cầu khám chữa bệnh với hai kênh tư vấn:

- Tư vấn qua số điện thoại 028 39 23 9999

- Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

  Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các chuyên gia chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các chuyên gia giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất.

 Để đăng ký và lấy số đặt hẹn miễn phí khám bệnh vui lòng bấm vào chuyên gia tư vấn.

chuyên gia tư vấn nam khoa

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Bài viết liên quan